Thảm họa 150 triệu con chuột đói khát 'khủng bố' các khu dân cư ở Anh

0:00 / 0:00
0:00
Hàng triệu con chuột đang khiến người dân Anh khốn khổ.
Hàng triệu con chuột đang khiến người dân Anh khốn khổ.
TPO - Hàng triệu con chuột đang "khủng bố" các khu dân cư trên khắp nước Anh sau sự bùng nổ về số lượng của loài gặm nhấp này khiến cư dân khốn khổ.

Cả nước Anh đang hân hoan, vui mừng khi Thủ tướng Boris Johnson nới lỏng các hạn chế nhằm ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch COVID-19 vào ngày 12/4. Nhờ vậy các cửa hàng bán lẻ, tiệm làm tóc, phòng tập thể dục và quán rượu được mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, họ lại ngay lập tức đối mặt với một “bệnh dịch” mới đang bùng phát trên khắp các khu dân cư ở Anh do chuột gây ra.

Do nhiều văn phòng và nhà hàng đóng cửa trong thời gian dài, số lượng chuột ở Anh được cho là đã tăng chóng mặt với khoảng 150 triệu con. Khi nhiều người Anh buộc phải làm việc tại nhà do đại dịch COVID-19, họ thảu ra nhiều rác thải hơn bình thường và chất thành đống bên ngoài cửa nhà, thu hút đàn chuột "tham ăn".

Thảm họa 150 triệu con chuột đói khát 'khủng bố' các khu dân cư ở Anh ảnh 1

Số lượng chuột đã gia tăng đáng kể trong thời gian giãn cách xã hội ở Anh.

Peter Higgs, giám đốc điều hành của Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa sinh vật gây hại ở Surrey, cho biết công ty của ông đã chứng kiến ​​sự gia tăng 50% số người gọi đến phàn nạn về chuột kể từ khi các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng.

Ông Higgs giải thích rằng, do thức ăn thừa của số đông những người thường xuyên ăn ở ngoài và từ các cơ sở nấu ăn không còn trong thời gian giãn cách xã hội, nên đàn chuột đói đã tràn vào trong các khu dân cư, các hộ gia đình để tìm thức ăn.

Ngoài ra, nhiều người Anh đến công viên dạo chơi, ăn uống vào những ngày trời đẹp rồi để lại thức ăn thừa cũng làm gia tăng thêm vấn đề, khiến đàn chuột gia tăng số lượng.

Hội đồng Basildon ở Essex đã thông báo rằng họ sẽ chi 70.000 bảng Anh để tiêu diệt ước tính khoảng 400.000 con chuột khỏi các công viên, đường phố, khu dân cư. Số lượng chuột ở Basildon được ước tính đã tăng 300% trong suốt đại dịch.

Theo Express
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.