Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Chỉ trong tuần đầu tiên thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 đã thu hút trên 297.600 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Đây là một trong những con số ấn tượng để thúc đẩy chiến dịch hoạt động lên cao trào và tạo nên nhiều dấu ấn.

Tuy nhiên, để mỗi đoàn viên, thanh niên khi tham gia Chiến dịch tình nguyện Hè một cách an toàn, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn nhấn mạnh, các tình nguyện viên khi tham gia tình nguyện cần tuân thủ mọi yêu cầu, quy định đảm bảo an toàn, đặc biệt vào những lúc thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng đỉnh điểm phải có đầy đủ ô, mũ... Ngoài ra, các ban chuyên môn cần chú trọng đến việc sắp xếp đội hình tình nguyện một cách hợp lý, tránh trường hợp công trình bé nhưng số lượng tình nguyện viên quá đông.

“Các ban chuyên môn cần tăng cường theo dõi, nắm tình hình trong cụm, phản ánh nhanh các vấn đề ở cơ sở để ban chỉ đạo kịp thời thăm hỏi, động viên”, anh Cương nói thêm.

Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại cuộc họp chỉ đạo.

Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe ảnh 2

Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị báo cáo kết quả triển khai tuần đầu tiên của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 và lắng nghe chỉ đạo, lưu ý của Bí thư T.Ư Đoàn về nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới.

Trong tuần đầu tiên của chiến dịch (diễn ra từ 29/5 - 4/6) đã triển khai các đội hình chương trình Tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch là Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh với sự tham gia của hàng trăm nghìn tình nguyện viên.

Về kết quả thực hiện với 11 chỉ tiêu đã có những con số ấn tượng như: đăng ký xây dựng mới 169 tuyến phố văn minh với các tiêu chí Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn; hỗ trợ hơn 226 nghìn lượt thanh thiếu nhi và người dân nâng cao năng lực số; tư vấn hướng nghiệp cho hơn 93 nghìn đoàn viên, thanh niên; 141 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên được hỗ trợ...

Ngày 27/5, tại Vườn Quốc gia mũi Cà Mau, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 có ý nghĩa rất quan trọng, được triển khai vào năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Chiến dịch tiếp tục được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên với 1 chương trình và 4 chiến dịch, diễn ra cao điểm từ 1/6 đến 31/8 với phương châm rộng khắp, an toàn, hiệu quả, bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Một trong những điểm mới của chiến dịch năm nay theo định hướng Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII là thực hiện chủ trương “3 liên kết”, cụ thể là liên kết lực lượng, liên kết địa bàn và liên kết cộng đồng. Chiến dịch năm nay cũng lần đầu tiên tổ chức cho lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện tại tất cả Đảo thanh niên trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG