Thái Lan trục xuất người mẫu sex từng tuyên bố 'biết bí mật của Trump'

Anastasia Vashukevich gây chú ý khắp thế giới với tuyên bố về Trump sau khi bị bắt ở Thái Lan. (Ảnh: Jorge Silva)
Anastasia Vashukevich gây chú ý khắp thế giới với tuyên bố về Trump sau khi bị bắt ở Thái Lan. (Ảnh: Jorge Silva)
TPO - Cô người mẫu Belarus bị bắt trong “hội thảo đào tạo sex” ở Thái Lan và cũng là người tuyên bố "biết những bí mật về Tổng thống Mỹ Donald Trump".

Giới chức Thái Lan cho biết Anastasia Vashukevich, 27 tuổi, hai người Belarus và năm người Nga nữa bị trục xuất về nước 2 ngày sau khi họ nhận tội âm mưu và gạ gẫm.

Tháng 2 năm ngoái, Vashukevich gây chú ý của cả thế giới khi tuyên bố có trong tay những ghi âm dài mấy giờ đồng hồ với nội dung nói lên "mối liên quan giữa các quan chức Nga với cuộc bầu cử tống thống Mỹ năm 2016".

Vashukevich đề nghị cung cấp những ghi âm này để đổi lấy quyền tị nạn ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ đưa ra được bằng chứng để chứng minh lời nói của mình, rồi sau đó lại nói không có kế hoạch công bố thứ gì.

Ông Surachate Hakparn, người đứng đầu cơ quan di trú Thái Lan, cho biết tất cả 8 người bị trục xuất lần này đều sẵn sàng về nước. Việc trục xuất được phối hợp với Belarus và Nga.

Vashukevich không đưa ra bình luận nào khi ở sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok, nhưng sau đó nói rằng cô sợ bị buộc quay về Nga.

Alexander Kirillov, người tự xưng là “bậc thầy về sex”, cũng nằm trong số bị trục xuất lần này. Kirillov nói rằng anh ta xin được trục xuất từ tháng 3 năm ngoái. “Nếu đã ở trong nhà tù Thái Lan rồi, bạn sẽ không còn sợ điều gì nữa”, Kirillov nói.

Nhóm này bị bắt ở khu resort Pattaya khi tổ chức một hội thảo về kỹ năng quyến rũ.

Vashukevich (còn gọi là Nastya Rybka), nói rằng cô ta có ghi âm "các cuộc nói chuyện về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ nhờ quan hệ với tài phiệt Nga Oleg Deripaska". Nhưng đại diện Deripaska khẳng định đó chỉ là thông tin bịa đặt và rằng ông Deripaska chưa bao giờ có quan hệ với cô này.

Các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc Mátxcơva tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 để tăng cơ hội chiến thắng cho ông Trump. Nga bác bỏ cáo buộc này và ông Trump cũng tuyên bố không có sự thông đồng nào như vậy.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm