Thái Lan chuẩn bị quyết 'ghế' HLV Kiatisak

HLV Kiatisak (trái) sắp được LĐBĐ Thái Lan gia hạn.
HLV Kiatisak (trái) sắp được LĐBĐ Thái Lan gia hạn.
TPO - Phát biểu sau khi ĐT Thái Lan lật ngược thế cờ trước Indonesia để lần thứ 5 vô địch AFF Cup 2016, HLV Kiatisak nói rằng, ông cần sớm làm việc với LĐBĐ Thái Lan (FAT) về tương lai của mình. Gần như ngay lập tức, Chủ tịch Somyot Poompanmoung đã cho biết hai bên sẽ sớm gia hạn.

Tối qua, trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2016 với ĐT Indonesia, Thái Lan đã có chiến thắng 2-0, qua đó thắng chung cuộc 3-2 để lần thứ 5 lên ngôi vô địch ở giải đấu này. Sau trận đấu, ngoài ca ngợi các học trò, HLV Kiatisak cũng nhấn mạnh, cần sớm làm việc với LĐBĐ Thái Lan (FAT) về tương lai của mình.

“Sức mạnh của ĐT Thái Lan đã được chứng minh bằng chức vô địch AFF Cup 2016. Hợp đồng giữa tôi với LĐBĐ Thái Lan (FAT) sẽ hết hạn vào tháng 2/2017. Tôi cần phải nói chuyện với các quan chức FAT để biết về tương lai của mình”, HLV Kiatisak cho hay. Trước đó, báo chí Thái Lan tiết lộ, FAT có thể không tái ký với “Zico Thái” nếu Thái Lan thất bại trước Indonesia.

Trước thông điệp của HLV Kiatisak, gần như ngay lập tức, Chủ tịch Somyot Poompanmoung đã lên tiếng. Theo đó, người đứng đầu FAT khẳng định, ngay đầu tháng 1 tới, hai bên sẽ ngồi vào bàn đàm phán về bản hợp đồng mới, đồng thời đưa ra những kế hoạch tương lai cho các đội tuyển Thái Lan. Ông Poompanmoung nhấn mạnh, FAT rất hài lòng về những kết quả mà HLV Kiatisak mang lại cho bóng đá xứ Chùa Vàng trong vài năm qua, đồng thời bác bỏ những thông tin cho rằng, Liên đoàn có kế hoạch mời một nhà cầm quân ngoại nổi tiếng.

“Dựa trên những thành công của 2 kỳ AFF Suzuki Cup gần đây, chúng ta có thể đánh giá rằng, bóng đá Thái Lan đang đi đúng lộ trình. Đội ngũ huấn luyện do Zico đứng đầu đã bắt đầu một công việc khó khăn, nhưng giờ thì mọi thứ dần đi vào guồng quay. Chúng ta cần phải có những sự đánh giá tích cực cho điều đó”, Chủ tịch Somyot Poompanmoung phát biểu.

“LĐBĐ Thái Lan đã có kế hoạch ngồi lại để đàm phán với Zico. Tháng 2 tới là thời điểm hợp đồng giữa hai bên đáo hạn và ngay tháng 1 chúng tôi đã phải có những kế hoạch. Chúng ta cần phải thảo luận những mục tiêu mới cho bóng đá Thái Lan”, ông Somyot nói thêm.

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm