Thành phần
Phần đế thạch
250ml nước
3 muỗng canh đường
2 muỗng cà phê bột trà hoa anh đào
1+1/4 thìa cà phê bột thạch agar agar
Sữa tươi 100ml
4 thìa cà phê mật ong
Mặt trên thạch
400ml nước
1+1/4 thìa cà phê bột thạch agar agar
3,5 muỗng canh đường
4 thìa cà phê mật ong
8 bông hoa anh đào sấy khô
Cách làm
Rửa sạch hoa anh đào khô và ngâm trong khoảng 45-60 phút sau đó lau nhẹ những bông hoa này trên giấy, tránh làm rụng cánh hoa
Phần đế thạch
Cho tất cả thành phần trừ mật ong và sữa tươi vào nồi đun sôi rồi khuấy trên lửa vừa trong 2 phút.
Tắt lửa rồi đổ mật ong cùng sữa tươi vào khuấy đều trong 1 phút.
Đổ nhẹ hỗn hợp chất lỏng này vào khuôn và đặt trong tủ lạnh trong 15 phút.
Mặt trên thạch
Cho tất cả thành phần từ mật ong vào nồi đun sôi và khuất ở lửa vừa trong 2 phút.
Tắt lửa rồi thêm mật ong vào rồi khuấy đều tay trong một phút
Lấy khuôn thạch ra khỏi tủ lạnh, sau đó đổ chất lỏng nóng lên trên. Nhẹ nhàng đặt hoa anh đào vào giữa .
Để thạch nguội ở nhiệt độ phòng rồi đặt vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi ăn.