Thạc sĩ bỏ dạy học đi buôn ma túy

TP - Các đối tượng trong đường dây ma túy đã dùng nhiều thủ đoạn như tự chế bình xăng 2 ngăn đựng ma túy, giấu trong thùng hàng… nhưng đều bị công an phát hiện.

Đầu năm 2017, Lý Văn Thành (SN 1983, ở Vân Hồ, Sơn La) lấy chiếc xe máy của mình rồi di chuyển từ nhà xuống Hà Nội. Vốn là thạc sĩ ngành sư phạm và từng giảng dạy tại một trường ở tỉnh Sơn La, Thành bỏ nghề rồi thuê một cửa hàng mua bán xe máy cũ để ngụy trang cho việc mua bán, vận chuyển ma túy của mình. Nhìn qua, không thể phát hiện bình xăng của chiếc xe đã được gia công thành 2 ngăn - 1 đựng xăng, 1 đựng heroin. Tuy nhiên, dù có thủ đoạn tinh vi nhưng Thành không qua mắt được lực lượng chức năng và bị bắt giữ ngay khi xuất hiện tại thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội).

Qua kiểm tra, công an thu giữ 2 bánh heroin dưới đáy bình xăng và một số tài liệu liên quan. Thành là đối tượng cuối cùng trong đường dây ma túy liên tỉnh Hà Nội – Sơn La do Nguyễn Duy Ngọc (SN 1985, ở Mộc Châu, Sơn La) - 1 kẻ nhiễm HIV cầm đầu và dưới trướng là 5 đầu mối cung cấp, vận chuyển, tiêu thụ ma túy. Công an đã mất gần 1 năm điều tra, triệt phá đường dây này và thu giữ 28 bánh heroin cùng nhiều ô tô, xe máy, súng đạn…

Thạc sĩ bỏ dạy học đi buôn ma túy ảnh 1 Nguyễn Thị Hằng bị bắt cùng ma túy giấu dưới lớp táo mèo.

Trước đó, tháng 8/2016, trinh sát phát hiện, bắt giữ Nguyễn Thị Hằng (SN 1966, ở Trảng Bom, Đồng Nai) cùng 1 thùng hàng táo mèo, bên trong có 6 bánh heroin. Hằng khai được em dâu mình là Lê Thị Tám (SN 1972, ở Mộc Châu, Sơn La) thuê vận chuyển ma túy. Một tổ công tác nhanh chóng được cử đi Mộc Châu và bắt giữ thành công đối tượng này.

Sau khi chị em Hằng bị bắt, các đối tượng còn lại trong đường dây đã thay đổi cách hoạt động và cẩn trọng hơn. Đối tượng Tô Văn Hưng (SN 1970, ở Hà Đông, Hà Nội) khi phát hiện công an chốt chặn trên Quốc lộ 6 đã tự đâm ô tô vào vách núi rồi gọi xe cẩu tới cứu hộ. Một thời gian sau, Hưng thường thuê xe 16 chỗ đã hoán cải thành xe VIP phục vụ du lịch rồi rủ nhiều “nam thanh nữ tú” lên Sơn La. Bề ngoài, đây là những chuyến du lịch bình thường nhưng mỗi khi cả nhóm ăn uống, Hưng lại “ra ngoài xử lý công việc”. Công an xác định đây là thời điểm Hưng đi giao dịch ma túy với “thạc sĩ Lý Văn Thành”. Đêm 8/12/2016, chiếc xe du lịch của Hưng khi từ Sơn La về tới Hà Nội thì bị cảnh sát kiểm tra. 10 bánh heroin được giấu trong gối trên ghế xe và trong bình xăng cùng 1 khẩu súng K59 của Hưng bị thu giữ.

Các chân rết lần lượt sa lưới, cuối cùng ông trùm Nguyễn Duy Ngọc phải trực tiếp vận chuyển ma túy về Hà Nội cho “đại lý bán lẻ” là Trần Quốc Hưng (SN 1965, ở Thanh Xuân, Hà Nội). Hưng là kẻ nghiện nặng, có nhiều tiền án về ma túy. Hưng đã ly dị vợ, không nghề nghiệp nhưng đối tượng này có cuộc sống vật chất khá đầy đủ, sở hữu 3 xe ô tô, trong đó có cả xe hạng sang. Tháng 12/2016, Ngọc và Hưng hẹn nhau tại thị trấn Xuân Mai để giao dịch 10 bánh heroin thì bị công an bắt giữ. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ. 

MỚI - NÓNG
Hơn 1.000 tỷ đồng đã được phê duyệt để hỗ trợ lao động tự do và đối tượng đặc thù. Ảnh minh họa.
Gói an sinh lần 2: Hơn 1000 tỷ đồng đã được giải ngân
TPO - Theo Bộ LĐ-TB&XH, tính đến nay đã có hàng trăm nghìn lao động (LĐ) mất việc làm, LĐ tự do cũng nhận được tiền hỗ trợ từ ngân sách trên 1.000 tỷ đồng. Đây là kết quả sau 1 tháng triển khai gói hỗ trợ người LĐ và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 (gói an sinh lần 2).

Có thể bạn quan tâm