Tết năm nay của gia đình Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Đỗ Thị Hà cùng người thân. Bố, mẹ Hoa hậu đứng bên phải ảnh Ảnh: Như Ý
Đỗ Thị Hà cùng người thân. Bố, mẹ Hoa hậu đứng bên phải ảnh Ảnh: Như Ý
TP - Năm nay gia đình ông Đỗ Văn Tào (SN 1969) thôn Cầu Thôn, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá) sẽ đón nhiều người là họ hàng, người thân ở xa, gần về chung vui Tết Tân Sửu, chúc mừng con gái Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020.

Ông Tào chia sẻ: “Tôi là con thứ 5 trong gia đình có 7 người con. Từ thuở nhỏ, chúng tôi được các cụ, ông bà dạy về lễ nghĩa cẩn trọng. Từ việc thể hiện đạo lý của con cháu đối với tổ tiên, ông bà, bố mẹ, người thân đến việc đối nội, đối ngoại. Chẳng kể nam hay nữ, dâu hay rể, con hay cháu đều được hướng dẫn làm các món ăn truyền thống, chuẩn bị những mâm cơm cúng ngày Tết. Khi có gia đình riêng, chúng tôi cũng dạy con cái theo nếp như vậy nên nhiều năm qua, khi tôi đi làm công trình ở phương xa, cận giờ giao thừa mới về đến nhà cũng vẫn cảm thấy yên tâm vì vợ, con ở nhà đều đã chu toàn mọi việc”.

Tết năm nay của gia đình Hoa hậu Đỗ Thị Hà ảnh 1
Tết năm nay của gia đình Hoa hậu Đỗ Thị Hà ảnh 2 Đỗ Thị Hà thuở còn đi học phổ thông. Ảnh gia đình Hoa hậu cung cấp

Ông Tào cho biết, năm nay con gái út của gia đình là Đỗ Thị Hà vừa giành được vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 nên Tết năm nay của gia đình sẽ đặc biệt hơn mọi năm một chút. Nhiều người thân của gia đình ở xa, gần vừa về quê vui Tết vừa tập trung đến gia đình để chúc mừng Hà. Sẽ có cỗ bàn. Cỗ không chỉ là mừng cho mọi người đã cố gắng vượt qua khó khăn, đạt được những thành công nhất định trong năm qua, mà còn là sự tri ân của gia đình và bản thân Hà về sự cổ vũ, ủng hộ của mọi người trong cả chặng đường vừa qua, nhất là để giành được vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020.

Sau khi đăng quang, Hà tất bật với lịch học, thi tại trường đại học và các hoạt động xã hội, hoạt động nhân ái và tham gia các sự kiện nên rất ít thời gian được ở bên gia đình. 

Bà Cù Thị Hoa (SN 1968) là mẹ của hoa hậu Đỗ Thị Hà nói: “Ba đứa con của vợ chồng tôi mà Hà là út đều đã ở tuổi trưởng thành rồi nên việc sắm sửa chuẩn bị tết các con phụ giúp tôi rất nhiều. Đặc biệt là cái Hà, dù là sinh viên xa nhà, nhưng năm ngoái khi được nghỉ Tết về nhà là muốn dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng nhà cửa cùng gia đình. Năm nay, dự định của gia đình là thế, nhưng không biết Hà sẽ về nghỉ Tết vào thời điểm nào. Chúng tôi cũng hiểu với cương vị là Hoa hậu Việt Nam 2020, Hà phải cố gắng hoàn thành tốt nhất sứ mệnh của mình. Thời khắc nào Hà, con cháu và người thân về nhà trong dịp Tết này đều đáng quý cả”.

Vừa rồi, trong chuyến làm công tác xã hội tại Thanh Hoá, Hà tranh thủ ghé về nhà thăm gia đình. Trong câu chuyện rất vội, Hà nói, năm nay nói chung chắc phải nhờ các anh, chị lo Tết cùng bố mẹ. Nhưng Hà sẽ sắp xếp thời gian phù hợp để về nhà, tự tay làm mâm cơm cúng Tết để cảm tạ tổ tiên, cầu mong mọi điều tốt đẹp đến với mọi người năm mới.

MỚI - NÓNG