Techcombank cho vay mua nhà: Thay đổi tâm lý ‘An cư lạc nghiệp’

Techcombank cho vay mua nhà: Thay đổi tâm lý ‘An cư lạc nghiệp’
Tâm lý chung của người Việt là ngại đi vay ngân hàng để mua nhà vì sợ rủi ro hoặc thủ tục rườm rà. Tuy nhiên,giấc mơ an cư của người dân đang được hiện thực hóa dễ dàng và nhanh chóng hơn, khi người dân được tiếp cận với các gói hỗ trợ vay mua nhà được cải tiến thích hợp và thuận tiện hơn của các ngân hàng hàng đầu.

Thời điểm “vàng" để mua nhà ở

Ảnh hưởng từ hai làn sóng đại dịch Covid-19 gây ra những tác động tiêu cực đến nhiều ngành kinh tế của Việt Nam, điển hình là các ngành du lịch, vận tải hàng không, xuất nhập khẩu... Tuy nhiên, theochuyên gia tài chính TS Huỳnh Trung Minh - thị trường bất động sản ít bị tác động bởi dịch, do nhu cầu an cư của người dân vẫn cao. Thậm chí, năm 2020 cònđược coi là thời điểm thích hợp nhất để mua nhà ở, căn hộ để ở, bởi nếumỗi năm giá nhà đất thường tăng từ 10% - 20% thì năm nay, giá nhà ở dường như đứng yên hoặc giảm nhẹ.

Dù là thời điểm “vàng” để mua nhà, song bối cảnh khó khăn bởi dịch bệnh covid khiến nhiều người dân thiếu nguồn lực tài chính để tận dụng cơ hội. Theo Bộ Lao động, trong quý II và 6 tháng đầu năm 2020, đã có 30,8 triệu người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Trong khi đó, việc đi vay mua nhà trả góp vẫn khiến nhiều người e ngại, do không chắc chắn về khả năng chi trả của mình, haycảm thấy áp lực bởi gánh nặng vay nợ ngân hàng.

Giải pháp tài chính linh hoạt gạt đi tâm lý lo ngại

Nắm bắt được thị trường và nhằm đồng hành cùng ước muốn của người dân “an cư, lạc nghiệp”, các ngân hàng, trong đó điển hình là Techcombank, đã  đã công bố nhiều gói hỗ trợ vay mua nhà được cải tiến thích hợp và thuận tiện hơn của các ngân hàng.Điểm đặc biệt nổi trội và khác biệt của giải pháp cho vay mua nhà của Techcombank là cung cấp chuỗi giá trị lợi ích đồng bộ bao gồm từ chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, bên phân phối cho đến người vay mua nhà để ở thực tế. Đây là giải pháp được thiết kế, phân loại riêng biệt theo từng nhóm khách hàng khác nhau cùng tính chất loại nhà ở tương ứng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của thị trường vay mua căn hộ, nhà ở từ trung cấp đến cao cấp với thời gian trả góp gốc và lãi kéo dài đến 35 năm.

Ngoài ra, Techcombank đã dần phá bỏ rào cản thủ tục trong vay mua nhà thông qua chính sách phê duyệt trước được tiên phong thực hiện từ năm 2018. Theo đó, khách hàng được phê duyệt trước hạn mức tín dụng trước khi mua nhà để chủ động sắp xếp kế hoạch tài chính cá nhân. Đây được coi là một trong những bước tiến nhằm thay đổi thói quen sử dụng các dịch vụ tài chính của người Việt.Techcombank vốn được biết đến là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đưa ra sáng kiến liên kết với chủ đầu tư uy tín đẩy mạnh hợp tác dựa trên việc bám sát nhu cầu của người mua để xây dựng các gói vay hỗ trợ lãi suất linh hoạt và tối ưu quyền lợi của khách hàng. Điểm qua thị trường, có thể thấy đến 50% - 70% khách hàng mua nhà tại các dự án uy tín của Vingroup, Sungroup, Masteri Thảo Điền... đã sử dụng giải pháp tài chính của Techcombank trong quý I/2020. Nhờ vậy, ngay trong quý I/2020, doanh số cho vay nhà ở của ngân hàng vẫn tăng dù dịch bệnh, và theo ước tính tốc độ tăng trưởng sẽ khoản 35% trong năm nay.

Những nỗ lực từ Techcombank và các ngân hàng khác giúp xu hướng người Việt Nam đi vay mua nhà đang ngày một tăng lên, trong đó, tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chiếm tỉ lệ đến trên 65%, theo Quyền Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ và Dịch vụ Tài chính cá nhân của Techcombank, Ông Đặng Công Hoàn cho biết.

Với hướng đi lấy khách hàng làm trọng tâm trong phát triển các sản phẩm dịch vụ, Techcombank đã được tạp chí ngân hàng uy tín The Asian Banker trao tặng giải thưởng “ Ngân hàng cung cấp sản phẩm cho vay mua nhà ở tốt nhất Việt Nam năm 2020”, đồng thời khẳng định nỗ lực của Techcombank trong việc dẫn dắt thị trường nhằm thay đổi tư duy tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng của người Việt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

TPO - Măng tây giá rẻ tràn lan trên vỉa hè TP.HCM. Nhu cầu tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy dùng trong gia đình tăng cao, tuy nhiên hiện thị trường đang có không ít sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ.
Toàn sàn chìm trong sắc đỏ, nhóm vốn hoá không nằm ngoại lệ

Chứng khoán tiếp đà giảm điểm, 'thổi bay' thành quả tuần qua

TPO - Phiên giao dịch hôm nay 16/4, toàn sàn chìm trong sắc đỏ, VN-Index từng thủng mốc 1.230 điểm, rơi thẳng về 1.227,14 điểm. Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn. Nhóm penny diễn biến trái chiều, nổi lên một mã cổ phiếu khớp lệnh kỷ lục hơn 101 triệu đơn vị, trong khi số khác nằm sàn, giảm giá sau chuỗi ngày tăng nóng.
Theo báo cáo PCI 2020, dịch vụ công của Việt Nam dần được cải thiện. Ảnh: Như Ý

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020: Vẫn ưu ái DN Nhà nước, FDI

TP - Bộ chỉ số PCI 2020 cho thấy, chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh và môi trường kinh doanh tại Việt Nam cải thiện dần. Tuy nhiên, một số lĩnh vực cốt yếu ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp (DN) vẫn phiền hà như đất đai, thuế và bảo hiểm xã hội. Đặc biệt, ở địa phương vẫn còn tình trạng ưu ái cho doanh nghiệp nhà nước (DNNN), doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Hàng nghìn công nhân đường sắt bị nợ lương từ đầu năm đến nay. Ảnh: Anh Trọng

Gỡ tình trạng 'tắc' kinh phí bảo trì

Trước việc Bộ GTVT muốn chuyển khoản bảo trì đường sắt sang cho Cục Đường sắt (khâu trung gian), thay vì duyệt chi trực tiếp như hằng năm, sau khi Tổng Cty đường sắt Việt Nam (VNR) và các cơ quan liên quan có văn bản “kêu cứu” trong quý 1 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chỉ đạo giải quyết.
Du lịch nội địa đang tăng trở lại Ảnh: BÙI MẠNH

Không bỏ quên du khách nội

TP - Khoảng 600 đại biểu là nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia du lịch tề tựu ở Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021 chiều 15/4 tại Ninh Bình nhằm đưa giải pháp để xoay trục, “hâm nóng” du lịch trong bối cảnh bình thường mới.