Té ngã khi cạo vôi tường, người phụ nữ bị dao đâm xuyên não

Người phụ nữ nhập viện với con dao đâm thấu não
Người phụ nữ nhập viện với con dao đâm thấu não
TPO - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, đau đầu nhiều, ở phần thái dương bên phải bị dao gọt hoa quả đâm xuyên sâu vào tận 6 cm.

Ngày 16/7, thông tin từ BV Nhân dân Gia Định cho biết BV vừa tiếp nhận cấp cứu và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nữ, 61 tuổi, bị dao gọt trái cây đâm xuyên não.

Theo lời kể của bệnh nhân, trước đó trong lúc đang đứng trên ghế cao, dùng dao cạo vôi để chuẩn bị sơn tường thì bất ngờ té ngã, con dao đâm thẳng vào não.

Theo ThS.BS Khổng Lê Minh Trí (Khoa Ngoại thần kinh BV Nhân dân Gia Định), bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vết thương sâu do dao gọt hoa quả đâm vào vùng não thái dương bên trái.

Kết quả thăm khám, chụp CT cho thấy con dao xuyên vào trong sọ não cỡ 6cm và gây xuất huyết bên trong nên các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để lấy dao ra ngoài.

“Điều may mắn là con dao đã không gây tổn thương các động mạch lớn bởi chỉ cần đi chệch đâm vào các động mạch này, bệnh nhân đối diện nguy cơ bị chảy máu và liệt nửa người. Do dao xuyên cả xương và vào trong mô não nên các bác sĩ đã phải rất cẩn thận xử lý lấy ra, cầm máu và khâu cho bệnh nhân.”, BS Trí cho biết.

 Sau mổ, bệnh nhân hồi phục tốt, hiện đang theo dõi tại Khoa ngoại thần kinh, tay chân không yếu liệt nữa.

Theo BS Trí, do dao cạo vôi dơ nên có thể gây tình trạng nhiễm trùng mô não, màng não sau mổ, bệnh nhân đã được điều trị thuốc kháng sinh liều cao để ngăn ngừa tình trạng này. Nếu sau 1 tuần, bệnh nhân có dấu hiệu sốt,.. thì sẽ chọc dịch não tủy để xét nghiệm xem bệnh nhân có bị viêm màng não hay không. "Đây cũng là trường hợp đầu tiên do té ngã mà dao đâm vào não lần đầu tôi tiếp nhận", BS Trí cho biết.

MỚI - NÓNG
'Bóng đá Trung Quốc là một mớ hỗn độn'
'Bóng đá Trung Quốc là một mớ hỗn độn'
TPO - Đây là lời khẳng định của Jo Young-shin, phóng viên nhật báo "Kinh tế châu Á", khi đề cập đến bóng đá Trung Quốc hiện tại và sự chuẩn bị của nền bóng đá này cho Cúp Đông Á, giải đấu diễn ra từ 19 đến 27/7 gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hong Kong.