Tay đua, khách từ vùng có dịch đến giải F1 có thể phải cách ly trước 14 ngày

TPO - Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, vướng mắc hiện nay ở giải đua F1 là du khách, các đội đua đến từ các quốc gia có dịch. “Những người này khi đến Việt Nam cũng phải thực hiện các biện pháp, nếu cần thiết thì phải đến trước 14 ngày cách ly nghiêm túc, sau đó mới tổ chức đua và xem”, ông Chung nói.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 6/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin, sáng 6/3, Hà Nội đã họp triển khai giải đua công thức 1 (F1) diễn ra từ 3 – 5/4 tại Mỹ Đình.

Theo ông Chung, đã có gần 100.000 khách đăng ký đến xem đua xe F1 tại Hà Nội và họ chưa có thay đổi gì. “Lịch đua chúng tôi cũng chưa thay đổi. Một mặt thành phố vẫn chuẩn bị tốt nhất để phục vụ giải đua nếu đủ điều kiện. Thứ 2 trong trường hợp có diễn biến xấu của tình hình dịch bệnh cũng sẽ phản ứng với tinh thần sẵn sàng dừng để đảm bảo sự an toàn”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND thành phố cũng cho biết, sẽ thông tin công khai trên phương tiện truyền thông để người dân, du khách nắm được, đảm bảo khi tổ chức sẽ yên tâm, đồng thời cũng sẵn sàng đối phó với các tình huống bất thường, trên tinh thần đảm bảo an toàn mới tổ chức.

“Ban Tổ chức F1 thông báo Việt Nam vẫn là địa điểm tổ chức chặng đua. 15-16/3 Úc vẫn tổ chức bình thường, 24-25/3 Bahrain vẫn tổ chức, sau đó các đội đua sẽ bay đến Việt Nam” ,ông Chung thông tin.

Theo ông Chung, vướng mắc chính là những khách du lịch đến xem, các đội đua đến từ các quốc gia có dịch mà chúng ta đang hạn chế visa, sẽ phải báo cáo Chính phủ.

“Những người này khi đến Việt Nam cũng phải thực hiện các biện pháp. Nếu cần thiết thì đến trước 14 ngày, cách ly nghiêm túc, sau đó mới tổ chức đua và xem. Tất cả chi phí cách ly họ phải chịu trách nhiệm”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, giải này công bố từ tháng 9/2019, cho nên nhiều khách quốc tế đăng ký, như công dân Anh đăng kí trên 40.000 người.

“Phải thực hiện nghiêm túc khâu kiểm soát sân bay Nội Bài. Sở Y tế và CDC phối hợp với Bộ Y tế kiểm soát tất cả công dân các nước đến và chủ động khai báo y tế. Những khách không vào từ sân bay Nội Bài thì phải tuyên truyền từ cơ sở, để họ khai báo”, ông Chung nói thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.