Tây Ban Nha truy lùng kẻ gây ra 'tội ác văn hoá' ở Thánh đường Santiago

Hoá trang của tay trống Eric Singer là "nguồn cảm hứng" cho kẻ vẽ bậy.
Hoá trang của tay trống Eric Singer là "nguồn cảm hứng" cho kẻ vẽ bậy.
TPO - Kẻ vẽ mặt mèo lên tượng điêu khắc cổ ở Tây Ban Nha đang bị truy lùng và đối mặt với khoản tiền phạt gần 4 tỷ đồng.

Daily Mail đưa tin, cảnh sát đang truy lùng kẻ phá hoại đã dùng bút vẽ bậy lên bức tượng điêu khắc bằng đá cẩm thạch trên mặt phía nam của Thánh đường Santiago de Compostela ở vùng Galicia, miền tây bắc Tây Ban Nha.

Theo đó, kẻ phá hoại ẩn danh đã vẽ mặt mèo theo cách hoá trang của tay trống Eric Singer trong nhóm nhạc rock Mỹ đình đám một thời (Kiss) lên tác phẩm điêu khắc có niên đại từ thế kỷ 12,  Thậm chí, đối tượng này còn viết chữ “kiss” lên thần tượng như để thông báo rõ ràng cho người nhìn.

Tây Ban Nha truy lùng kẻ gây ra 'tội ác văn hoá' ở Thánh đường Santiago ảnh 1 Bức tượng cổ bị vẽ mặt mèo và viết chữ "kiss" lên thân.

Qua phân tích CCTV, cảnh sát xác định, vụ việc xảy ra vào sáng sớm thứ Hai (6/8). Nhà chức trách cáo buộc, đây là “tội ác văn hoá”, đồng thời cảnh báo kẻ phá hoại có thể bị phạt tới 133.000 bảng Anh (khoảng 3,98 tỷ đồng).

“Thánh đường Santiago là một di sản thế giới. Nó thuộc về tất cả chúng ta. Hành động phá hoại này không chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng, thiếu văn minh, mà còn là một tội ác. Mọi người hãy giúp chúng tôi tìm ra đối tượng chịu trách nhiệm trong việc này”, cảnh sát địa phương đăng thông báo trên Twitter.

Tây Ban Nha truy lùng kẻ gây ra 'tội ác văn hoá' ở Thánh đường Santiago ảnh 2 Thánh đường Santiago de Compostela được cho là nơi an nghỉ của Thánh James Đại đế, một trong 12 tông đồ của Chúa Jesus trong Thiên Chúa giáo.

Được biết, bức tượng bị vẽ mặt mèo là tác phẩm điêu khắc duy nhất theo kiến trúc Roman còn lại trên mặt tiền thánh đường hiện nay. Ban quản lý Thánh đường cho biết, những nét vẽ bậy trên sẽ phải được loại bỏ bằng laser để tránh tổn hại đến hiện trạng tượng. 

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch

Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện

TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.