Tàu xe phục vụ Tết ở TPHCM vắng khách

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 21/1, tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về công tác phục vụ đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết dù chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nhưng những xe khách có thương hiệu chưa có tình trạng “cháy vé” như mọi năm.
Tàu xe phục vụ Tết ở TPHCM vắng khách ảnh 1
Bến xe Miền Ðông, bến xe liên tỉnh lớn nhất TPHCM thưa thớt hành khách dù còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Trong tổng số 57 tuyến xe khách liên tỉnh có đăng ký hoạt động tại TPHCM đến nay vẫn còn 10 tỉnh, thành phố chưa kết nối trở lại sau khi TPHCM phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, như: Lạng Sơn, Hòa Bình, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Quảng Ninh… Đáng chú ý, dù mọi hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn TPHCM gần như trở lại bình thường, nhưng cả xe khách liên tỉnh, tàu hỏa, hàng không phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết đều vắng khách.

Theo dự báo của ngành GTVT TPHCM, lượng hành khách liên tỉnh năm nay chỉ đạt 50%, hành khách đường sắt đạt khoảng 30% và hàng không có lượng hành khách cao nhất là đạt khoảng 80% so với cùng kỳ năm trước. Riêng bến xe liên tỉnh, ngày cao điểm nhất ghi nhận khoảng 60.000 khách, trong khi cùng kỳ năm ngoái là khoảng 130.000 khách. Với số lượng hành khách như trên, hiện nay hầu hết các bến xe liên tỉnh chưa có nhu cầu tăng cường xe buýt như mọi năm. Dù vậy, Sở GTVT TPHCM vẫn có kế hoạch dự phòng, sẵn sàng hỗ trợ xe tăng cường để đưa vào phục vụ trong trường hợp lượng khách tăng đột biến.

Về giá vé, theo ông Đỗ Ngọc Hải, TPHCM hiện có 51 đơn vị chạy tuyến liên tỉnh, trong số đó có 22 đơn vị tăng giá vé. Mức tăng cao nhất là 40% ở các tuyến miền Tây và 60% đối với các tuyến về các tỉnh phía Bắc.

Theo ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý và Khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TPHCM đã xây dựng phương án phối hợp với Cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng tại các cửa ngõ, nhà ga, sân bay và bến xe, không để xảy ra ùn tắc giao thông thời gian cao điểm. Trong thời gian phục vụ Tết, Sở GTVT yêu cầu yêu cầu các bến xe, bến tàu, sân bay…đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm 2 tỷ đồng tiếp lửa cho các cô gái vàng Việt Nam

Thêm 2 tỷ đồng tiếp lửa cho các cô gái vàng Việt Nam

Không khí đón chờ trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 giữa đội tuyển Quốc gia Việt Nam và đối thủ Thái Lan lúc 19h ngày 21-5 đang nóng lên từng ngày. Trước thời điểm quan trọng này, nhằm cổ vũ, khích lệ các cầu thủ, Công ty CP Chứng khoán SSI đã tới và trao tận tay 2 tỷ đồng đến các cô gái vàng Việt Nam và ban huấn luyện viên.