Tàu Việt Nam cháy dữ dội ở Hong Kong, người dân tưởng động đất

Đám cháy đã được khống chế. (Ảnh: SCMP)
Đám cháy đã được khống chế. (Ảnh: SCMP)
TPO - Các nhân chứng cách xa nơi con tàu bốc cháy vài kilomet cho biết họ nghe thấy tiếng nổ lớn như động đất, đến nỗi có người chỉ kịp ôm quần áo của con mà chạy chân trần ra khỏi nhà để thoát thân.

Con tàu Aulac Fortune của Việt Nam bùng cháy ở khu vực cách bờ biển đảo Lamma của Hong Kong, Trung Quốc, khoảng 1 hải lý về phía nam, vào khoảng 11h30 trưa 8/1. Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy ít nhất 3 tiếng nổ.

Người dân ở mãi vịnh Discovery và Mui Wo trên đảo Lantau, cách hiện trường vài kilomet, cho biết họ nghe thấy tiếng nổ lớn và nhiều cửa sổ rung lắc.

“Tôi tưởng có động đất lớn khi thấy cửa sổ rung lên. Ở đây thường có gió mạnh...nhưng khi nhìn ra ngoài, tôi thấy cây cối vẫn đứng im”, báo Hong Kong South China Morning Post dẫn lời chị Rhea Nee, 42 tuổi, một người dân ở Mui Wo.

Một số người dân chạy khỏi nhà và tập trung bên ngoài sau khi nghe thấy tiếng nổ lạ. “Tôi đợi dư chấn nhưng không thấy. Tôi chạy chân đất ra ngoài vì phải ôm theo quần áo của con. Thế là tôi đứng ngoài trời với mớ quần áo trong tay. Cửa sổ rung rất mạnh. Giống như khi xảy ra bão số 10”, chị Nee kể.

Một thủy thủ được đưa vào viện cho biết vụ việc xảy ra trong lúc anh đang nghỉ ngơi. “Lúc đó tôi đang ngủ. Tôi không biết chuyện gì xảy ra”, anh nói. Thủy thủ này cho biết anh cảm thấy ổn và muốn biết thông tin về những người khác trên tàu.

Con tàu gặp nạn mang tên Aulac Fortune của Công ty cổ phần Âu Lạc, trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Trao đổi với PV Tiền Phong qua điện thoại, đại diện công ty xác nhận con tàu bị cháy là tài sản của họ. Công ty đang phối hợp với chính quyền sở tại để xác minh vụ việc nên chưa thể cung cấp thông tin.

Bộ Ngoại giao cho biết vẫn đang xác minh thông tin về vụ việc.

Theo thông tin công bố trên trang web của công ty Âu Lạc, tàu Aulac Fortune chuyên chở xăng dầu và hóa chất, có trọng tải hơn 17.542 DWT, dài hơn 144m, rộng 22,6m. Con tàu được đóng tại Hàn Quốc vào năm 2010.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."