Tàu Việt Nam bốc cháy trên biển Hong Kong

Con tàu đang bốc cháy dữ dội. (Ảnh: SCMP)
Con tàu đang bốc cháy dữ dội. (Ảnh: SCMP)
TPO - Ít nhất một người đã thiệt mạng sau khi một tàu chở dầu và hóa chất có đăng ký ở Việt Nam vừa bốc cháy ngoài khơi đảo Lamma của Hong Kong, Trung Quốc.

Tàu Aulac Fortune chở dầu và hóa chất đăng ký ở Việt Nam đã bốc cháy ở khu vực cách bờ biển Lamma khoảng 1 hải lý về phía nam, vào khoảng lúc 11h30' sáng nay (giờ địa phương), SCMP dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết.

Lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã được triển khai và đã cứu được 21 người ngã hoặc nhảy xuống biển để thoát khỏi đám cháy.

Điều tra ban đầu cho thấy có ít nhất 25 thủy thủy trên tàu lúc xảy ra tai nạn.

“Có một tiếng nổ lớn và một số người đã ngã xuống biển”, phát ngôn viên của cảnh sát địa phương cho biết.

Ngoài các tàu cảnh sát biển, các tàu cứu hỏa và trực thăng chính phủ cũng được triển khai để cứu hộ. Công việc này vẫn đang diễn ra.

Trước đó, tàu Aulac Fortune đã cập cảng Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Tàu Việt Nam bốc cháy trên biển Hong Kong ảnh 1 
Theo theo SMCP
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm