Tàu nước ngoài cháy dữ dội trên biển Quảng Ninh

TPO - Một tàu chở hàng cỡ lớn của Mông Cổ có 18 thuyền viên bị cháy trên vùng biển Quảng Ninh. Lực lượng cứu nạn Việt Nam lập tức ứng cứu nhưng chưa dập được lửa vì đám cháy quá lớn.
Tàu nước ngoài cháy dữ dội trên biển Quảng Ninh ảnh 1

Vào hồi 14 giờ 37 ngày 2/2, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải Việt Nam nhận được thông tin tàu hàng South Star quốc tịch Mông Cổ, trọng tải hơn 27.000 tấn với 18 thuyền viên, đã bị cháy cabin tại vị trí cách Cẩm Phả (Quảng Ninh) 2 hải lý.

Tàu nước ngoài cháy dữ dội trên biển Quảng Ninh ảnh 2

Nhận được thông tin, một mặt Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hướng dẫn thuyền viên trên tàu các biện pháp dập tắt đám cháy, cũng như hướng dẫn thuyền viên có các phương án bảo vệ sức khỏe và tính mạng; mặt khác điều động tàu SAR 411 đang thường trực tại cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I đi cứu nạn.

Tàu nước ngoài cháy dữ dội trên biển Quảng Ninh ảnh 3

Mặc dù các thuyền viên tàu South Star đã cố gắng khống chế đám cháy, nhưng đám cháy ngày càng lan rộng, có nguy cơ gây nổ. Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng thuyền viên, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang, sau nhiều giờ vật lộn với sóng biển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt những ngày cuối năm, vượt qua khó khăn đặc điểm địa lý nhiều đá ngầm và đảo của vùng biển có tàu bị nạn, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã cứu nạn thành công 18  thuyền viên tàu South Star.

Tàu nước ngoài cháy dữ dội trên biển Quảng Ninh ảnh 4

Hiện lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường dưới sự chỉ đạo của tàu SAR 411 vẫn đang dùng các súng phun nước, vòi rồng để khống chế đám cháy tàu South Star.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.