Tàu chở hàng của Israel bị tên lửa Iran bắn trên Biển Ả Rập

0:00 / 0:00
0:00
Bản đồ mô tả vị trí của con tàu chở hàng của Israel bị tên lửa Iran bắn trên Biển Ả Rập
Bản đồ mô tả vị trí của con tàu chở hàng của Israel bị tên lửa Iran bắn trên Biển Ả Rập
TPO - Một tàu chở hàng của Israel đã bị tấn công bằng tên lửa khiến nó bị trôi dạt trong khoảng 3 giờ trên Biển Ả Rập

Một nguồn tin an ninh ở Israel cho biết con tàu mang cờ Liberia thuộc sở hữu của XT Management, có trụ sở tại thành phố cảng Haifa của Israel đang trên đường từ Tanzania đến Ấn Độ thì bị tấn công vào sáng 25/3.

Theo trang Israel Hayom, có nguồn tin cho rằng các phần tử Iran cố tình nhắm bắn con tàu trên, song thông tin này chưa được kiểm chứng.

Reuters không thể liên hệ với các quan chức của công ty để đưa ra bình luận. Các quan chức chính phủ Israel không có bình luận chính thức.

Công ty an ninh hàng hải Dryad Global cho biết họ nghi ngờ (không đưa ra xác nhận chính thức) rằng con tàu bị tấn công là tàu container MT LORI. Công ty cho biết thêm con tàu đang trên đường đến cảng Mundra của Ấn Độ đã dừng hẳn và trôi dạt trong khoảng ba giờ, trước khi tiếp tục hành trình với tốc độ ban đầu. May mắn không ai bị thương và con tàu chỉ bị hư hỏng nhẹ.

Vụ việc tương tự đã xảy ra trước đó, tàu sân bay MV Helios Ray của Israel đã bị trúng đạn vào đêm ngày 25/2 bởi một vụ nổ trên mặt nước ở Vịnh Oman. Một quan chức Israel cho biết mìn limpet đã được sử dụng. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đổ lỗi cho Iran về vụ nổ trên.

Vịnh Oman dẫn qua eo biển Hormuz, một lối đi quan trọng đối với nguồn cung dầu của thế giới. Tehran đã bác bỏ những cáo buộc rằng họ đứng sau các vụ tấn công bằng mìn tại khu vực trên.

Theo Theo Reuters, Dailymail
MỚI - NÓNG