Tàu câu mực hơn 10 tỷ bất ngờ bốc cháy đùng đùng

Con tàu hơn 10 tỷ đồng của ngư dân trong phút chốc thành tro
Con tàu hơn 10 tỷ đồng của ngư dân trong phút chốc thành tro
TPO - Chiếc tàu của ngư dân Nghệ An khi đang cập cảng cá Kỳ Hà (Quảng Nam) để bốc đá thì bất ngờ bốc cháy     

 Vụ cháy tàu vừa xảy ra khoảng 7h30 sáng nay 27/5, tại cảng cá Kỳ Hà (huyện Núi Thành, Quảng Nam).  

 Thời điểm trên, tàu NĐ 99389 TS, công suất 822 CV, hành nghề chụp mực, của Ngư dân Vũ Đức Thướng (44 tuổi, trú ở Nghệ An) đang cập cảng lấy đá tại một cơ sở ở cảng cá Kỳ Hà thì bất ngờ bốc cháy.

Tàu câu mực hơn 10 tỷ bất ngờ bốc cháy đùng đùng ảnh 1 lực lượng PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy

Ngọn lửa ban đầu được phát hiện ở phía sau khoang tàu sau đó lửa bắt nhanh cả con tàu. Chủ tàu cùng các thuyền viên và người dân địa phương dùng nước và bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng không thành. Ngọn lửa tiếp tục bốc cháy dữ dội, cột khói cao hàng trăm mét.

Lực lượng PCCC trên đã huy động 4 chiếc xe cứu hộ và hàng chục cán bộ chiến sĩ và phối hợp với Đồn biên phòng Cảng Kỳ Hà khẩn trương dập lửa. Đến 8 giờ 30 phút, lực lượng chức năng cơ bản dập tắt được ngọn lửa trên tàu NĐ 99389 TS.

Theo chủ tàu Vũ Đức Thướng, tàu NĐ 99389 TS anh đóng theo Nghị định 67 với tổng giá trị 13,6 tỷ đồng. Tàu hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017, và mới chỉ khai thác được 1 chuyến biển. Sáng 27/5, tàu vừa vào cảng Kỳ Hà để bốc đá thì bất ngờ bốc cháy.

Hiện nguyên nhân xảy ra vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.