Tàu cá ngư dân chìm trên biển, 4 ngư dân được cứu sống an toàn

Tàu cá ngư dân chìm trên biển, 4 ngư dân được cứu sống an toàn. Ảnh minh họa
Tàu cá ngư dân chìm trên biển, 4 ngư dân được cứu sống an toàn. Ảnh minh họa
TPO - Khi đang hoạt động khai thác hải sản tại vùng biển cách đất liền TP Tuy Hòa (Phú Yên) khoảng 65 hải lý về phía Đông thì một tàu của Bình Định bị phá nước. Rất may 4 ngư dân trên tàu cá được cứu sống an toàn.

Ngày 22/10, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cho biết 4 ngư dân trên tàu cá BĐ 97480 TS bị phá nước, chìm trên biển đã được tàu cá BĐ 97809 TS cứu sống an toàn.

Theo đó, khoảng 14h30 ngày 21/10, tàu cá BĐ 97480 TS của ông Lê Văn Ốm (ở TX Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đang hoạt động khai thác hải sản tại vùng biển cách đất liền TP Tuy Hòa (Phú Yên) khoảng 65 hải lý về phía Đông thì bị phá nước, tàu chìm sau đó. 4 ngư dân trên tàu cá này yêu cầu được trợ giúp khẩn cấp.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cùng các đơn vị chức năng phối hợp cùng gia đình chủ tàu, kêu gọi tàu cá địa phương, tàu hoạt động gần khu vực tàu bị nạn để hỗ trợ giúp đỡ. 

Ngoài ra, như Tiền Phong đã đưa tin, tỉnh Bình Định còn có tàu cá BĐ 97131 TS (chiều dài tàu 18,15 m, công suất 800CV) trên tàu có 4 ngư dân, chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá này là ông Trần Văn Khánh (ở TX Hoài Nhơn). Khoảng 14h30 ngày 15/10 khi tàu đang đánh bắt tại vùng biển Trường Sa thì bị phá nước mất liên lạc đến nay không có thông tin gì.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý
Giá vàng đồng loạt giảm
TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…