Tát hồ ở Huế bắt được cá chạch màu vàng óng hiếm gặp

Tát hồ ở Huế bắt được cá chạch màu vàng óng hiếm gặp
TPO - Sáng 16/3, anh Nguyễn Duy Tuất (24 tuổi, ngụ thôn Nghi Giang, xã Vinh Giang, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) cho biết, anh vừa bắt được một con cá chạch (ở Huế gọi là cá nhét) có màu vàng óng rất lạ mắt, hiếm gặp.

Trước đó, vào sáng ngày 15/3, khi hồ của gia đình, anh Tuất bắt được một con cá chạch màu vàng óng trông rất lạ.

Hay tin anh Tuất bắt được cá lạ, nhiều người dân hiếu kỳ trong thôn đã đến xem. Họ cho biết chưa bao giờ trông thấy một con cá chạch toàn thân vàng óng và đẹp như thế.

Tát hồ ở Huế bắt được cá chạch màu vàng óng hiếm gặp ảnh 1 Cá có màu vàng óng rất lạ mắt, thân không có hình bông trắng đen như thường thấy
Tát hồ ở Huế bắt được cá chạch màu vàng óng hiếm gặp ảnh 2

Con cá này có chiều dài khoảng 7cm, thân vàng óng, to bằng ngón tay cái người lớn, miệng cá có râu. Sau khi bắt được cá lạ, anh Tuất cho vào chậu để giữ nuôi.

Được biết, cá chạch thuộc bộ lươn, tên khoa học là Mastacembelidae, sống ở môi trường nước ngọt và nước lợ. Thân cá thường có hình bông trắng đen, xung quanh miệng có nhiều tua, sợi, râu thịt phát triển. Riêng cá có màu vàng óng như cá thể mà anh Tuất bắt được xem ra là rất hiếm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tẩn thung lũng Silicon

Tẩn thung lũng Silicon

TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.
Con dấu hiện đại mô phỏng con dấu cổ đại.

Tìm thấy con dấu 7.000 năm tuổi ở Israel

TPO - Các nhà khảo cổ học gần đây đã phát hiện ra con dấu lâu đời nhất được biết đến của Israel, một thiết bị đóng dấu hoa văn lên vật liệu mềm như đất sét hoặc sáp để niêm phong một vật thể.
Loài Mang Trường Sơn quý hiếm, tưởng chừng tuyệt chủng vừa phát hiện bằng bẫy ảnh ở Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, TT-Huế. Ảnh: Khu BTTNPĐ cung cấp

Huế phát hiện loài thú cực hiếm, nhờ chuyên gia quốc tế đánh giá

TPO - Theo ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế, sau khi ghi nhận sự xuất hiện của loài thú móng guốc cực hiếm và tưởng chừng tuyệt chủng trên địa bàn, ông đã trực tiếp liên hệ với một chuyên gia hàng đầu thế giới về thú móng guốc để nhờ trao đổi thông tin, đưa ra đánh giá chính xác nhất.
Cô gái bị chôn với con chim sẻ trong miệng.

Bí ẩn cô gái bị chôn với chim sẻ trong miệng

TPO - Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một cô gái bị chôn vùi trong một hang động với ít nhất một con chim sẻ trong miệng. Khám phá được thực hiện vào những năm 1960, nhưng vẫn chưa được phân tích được vì sao có con chim sẻ trong miệng cô gái cho đến tận bây giờ.