Tập huấn sửa chữa nhà cho dân vùng động đất Bắc Trà My

Người dân Bắc Trà My tự sửa nhà sau động đất tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2
Người dân Bắc Trà My tự sửa nhà sau động đất tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2
TP - Từ ngày 13 đến 16-11, tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), đoàn công tác của Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức tập huấn về lý thuyết và thực hành quy trình sửa chữa, khắc phục nhà ở và công trình công cộng bị hư hỏng do động đất xung quanh vùng lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2.

> Giai đoạn động đất mạnh nhất ở vùng thủy điện Sông Tranh 2 đã qua

Các cán bộ kỹ thuật của huyện, BQL Dự án thủy điện 3, lãnh đạo một số xã trong vùng bị ảnh hưởng, cán bộ chủ quản của các công trình công cộng và người dân có nhà ở hư hỏng do động đất sẽ được tập huấn.

PGS.TS Nguyễn Võ Thông - Giám đốc Viện Chuyên ngành kết cấu công trình xây dựng, cho biết: Đoàn sẽ tập huấn về cách sửa chữa nhà cửa theo công nghệ bơm vữa, bơm hồ xi măng, đặt thép kết hợp với bơm vữa và một số giải pháp khác để sửa chữa tường, cột, dầm bị nứt và ứng phó lâu dài nếu có động đất tiếp tục xảy ra.

Đoàn mang theo một số thiết bị trong đó có 3 máy bơm vữa để tập huấn, sau đó sẽ chuyển giao lại cho địa phương để sử dụng.

Động đất xảy ra liên tục trong thời gian qua đã làm trên 850 nhà dân và 8 công trình trụ sở tại huyện Bắc Trà My bị gãy trụ, nứt nẻ tường, nền trần nhà.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG