Tập đoàn Tuần Châu treo thưởng 'khủng' cho U22 Việt Nam nếu đánh bại Thái Lan

ĐT U22 Việt Nam sẽ nhận được khoản thưởng khủng từ Chúa Đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển nếu đánh bại U22 Thái Lan chiều nay. Ảnh: Vnexpress
ĐT U22 Việt Nam sẽ nhận được khoản thưởng khủng từ Chúa Đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển nếu đánh bại U22 Thái Lan chiều nay. Ảnh: Vnexpress
TPO - Thông qua báo Tiền Phong, ông Đào Hồng Tuyển, “Chúa đảo Tuần Châu” Hạ Long, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu thông báo, sẽ thưởng đội tuyển U22 Việt Nam 700 triệu đồng nếu đánh bại Thái Lan ở trận đấu chiều nay.  

Sau 4 trận đấu, U22 Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng B với 10 điểm (hiệu số +11). Cùng được 10 điểm nhưng Thái Lan (hiệu số +6) xếp thứ 2 do kém chỉ số phụ. Đứng thứ 3 là Indonesia, đang được 8 điểm, hiệu số +4.

Ở trận đấu chiều nay, nếu đánh bại Thái Lan, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ giành quyền vào bán kết với vị trí nhất bảng B. Trường hợp hoà, U22 Việt Nam nhờ hiệu số bàn thắng bại cao vẫn có thể giành 1 trong 2 suất vào bán kết. Suất còn lại thuộc sẽ là cuộc so kè giữa Thái Lan với Indonesia.

Trận đấu với Thái Lan chiều nay được xác định sẽ vô cùng quyết liệt đối với U22 Việt Nam. Trong lịch sử, bóng đá Việt Nam đã nhiều lần nhận các thất bại trước người Thái. Trước trận đấu hôm nay, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) thông qua Trưởng đoàn Watanya Wongopasi đã treo thưởng cho U22 Thái Lan 1 triệu Bath (khoảng hơn 600 triệu đồng). Đây có lẽ là một tiền lệ, bởi lâu nay với vị thế số 1 khu vực, Thái Lan chỉ treo thưởng cho đội tuyển nước này ở những trận đấu quan trọng.

Trước động thái của Thái Lan, “Chúa đảo Tuần Châu” Đào Hồng Tuyển đã thông báo, sẽ treo thưởng cho đội tuyển U22 Việt Nam số tiền lớn hơn khoản tiền thưởng của FAT. Cụ thể, ông Đào Hồng Tuyển cho biết sẽ thưởng 700 triệu đồng cho đội tuyển U22 Việt Nam nếu đánh bại Thái Lan ở trận đấu chiều nay. Thông qua báo Tiền Phong, số tiền này sẽ được trao tặng tới tay các thành viên đội tuyển U22 Việt Nam. Hiện khoản thưởng “khủng” này đã được chuyển tới báo Tiền Phong chờ tin vui từ đội tuyển chiều nay để sẵn sàng trao thưởng cho đội.

Trường hợp hoà Thái Lan nhưng vẫn giành vé vào Bán kết, U22 Việt Nam sẽ được thưởng 350 triệu đồng. TTK Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, VFF rất trân trọng sự ủng hộ và cổ vũ từ của ông Đào Hồng Tuyển cũng như các nhà tài trợ khác. “Thông qua đây, U22 Việt Nam có thể nhận thấy được sự quan tâm cũng như kỳ vọng nhà tài trợ, người hâm mộ dành cho đội. Đây là động lực để các cầu thủ thi đấu nỗ lực, cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của đội tuyển quốc gia. Chúng tôi hết sức trân trọng và cảm ơn tình cảm quý báu này”-TTK Lê Hoài Anh cho biết. 

MỚI - NÓNG