Công bố Đề án Dinh dưỡng người Việt:

Tập đoàn TH cung cấp các giải pháp lành mạnh cho cộng đồng

Giáo sư Nakamura Teiji -Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng Nhật Bản giới thiệu kinh nghiệm quý của Nhật Bản khi ban hành Luật Dinh dưỡng học đường giúp nâng cao tầm vóc thanh niên Nhật
Giáo sư Nakamura Teiji -Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng Nhật Bản giới thiệu kinh nghiệm quý của Nhật Bản khi ban hành Luật Dinh dưỡng học đường giúp nâng cao tầm vóc thanh niên Nhật
Ngày 13/12/2018 tại Hà Nội, tập đoàn TH phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về Dinh dưỡng người Việt. Tại Hội thảo này, Tập đoàn TH công bố Đề án Dinh dưỡng người Việt với 6 tiểu đề án hướng đến các nhóm đối tượng có nhu cầu dinh dưỡng đặc thù. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp công bố Đề án dinh dưỡng đồng hành thực hiện các chính sách về dinh dưỡng của Chính phủ.

Bà Lều Nguyệt Ánh, Giám đốc nghiên cứu và phát triển tập đoàn TH chia sẻ thông tin, Đề án này kéo dài 10 năm (từ 2018 đến 2028) mang lại giải pháp cải thiện tình trạng dinh dưỡng bằng cách xây dựng thực đơn với năng lượng hợp lý, cân bằng vi chất, đồng thời cung cấp các sản phẩm thích hợp cho mọi đối tượng, từ đó tạo tiền đề cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ khi trưởng thành, tăng cường sức khoẻ về thể chất của người lao động, người cao tuổi, người mắc các bệnh mạn tính không lây, người tập thể dục thể thao, làm giảm nguy cơ bệnh tật, nâng cao hiệu quả luyện tập, làm chậm quá trình lão hoá, kéo dài tuổi thọ…

Các giải pháp này cũng góp phần tạo thay đổi có tính bước ngoặt thói quen tiêu dùng, tạo cú hích trong ngành thực phẩm để trở về với nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, hài hòa và cân chỉnh dinh dưỡng. Mục tiêu của Đề án là đồng hành cùng Chính phủ và các bộ ngành giúp người Việt có tầm vóc sánh ngang với các nước phát triển trên thế giới.

Mở đầu thực hiện Đề án Dinh dưỡng người Việt là chuỗi các Hội thảo quốc tế để nâng cao nhận thức về các vấn đề dinh dưỡng thông qua vai trò của các phương tiện truyền thông đại chúng.

Hội thảo đầu tiên có chủ đề “Dinh dưỡng người Việt” thu hút sự tham gia của chuyên gia quốc tế tới từ Nhật Bản, Canada và nhiều chuyên gia dinh dưỡng uy tín tại Việt Nam. Đặc biệt, Hội thảo có sự tham gia của Giáo sư Nakamura Teiji- Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng Nhật Bản, chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng Nhật Bản, người tham gia thiết kế chương trình giáo dục về khoa học dinh dưỡng cải tạo tầm vóc, thể trạng của người Nhật Bản và các xu hướng ẩm thực tinh tuý, tốt cho sức khoẻ.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đều nhấn mạnh, dinh dưỡng có 3 vai trò chính: Tạo điều kiện thuận lợi để có thể có sức khoẻ tốt; Phòng ngừa các bệnh liên quan đến ăn uống; Khôi phục sức khoẻ sau thời kỳ bệnh tật, thương tích. Dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng đối với sự tăng trưởng, kiểm soát sức khoẻ, bệnh tật trong các giai đoạn của vòng đời. Đầu tư cho dinh dưỡng xuyên suốt vòng đời không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, mà còn mang ý nghĩa xã hội thiết thực. Nhận thức đúng đắn và đầy đủ, để đầu tư hợp lý cả về nhận thức, lẫn hành vi tiêu dùng cho vấn đề dinh dưỡng đang là vấn đề cấp bách của xã hội phát triển.

Tập đoàn TH cung cấp các giải pháp lành mạnh cho cộng đồng ảnh 1 Các đại biểu quốc tế tham gia Hội thảo và cung cấp nhiều kinh nghiệm quý giá về dinh dưỡng, đặc biệt là dinh dưỡng cân bằng cho trẻ em

Các cuộc điều tra dân số, khảo sát về tình trạng sức khoẻ nhân dân cho thấy, Việt Nam đã đạt nhiều thành tích đáng kể trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, như: cải thiện chiều cao, giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, sức khoẻ bà mẹ trẻ em được đầu tư đích đáng hơn, tuổi thọ được nâng lên và đã có nhiều giải pháp hiệu quả đối với các dịch bệnh. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội thì các nguy cơ mới về sức khoẻ đến từ thói quen ăn uống như: ăn uống mất cân bằng, khẩu phần ăn quá nhiều đạm động vật, sử dụng đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, dùng nhiều đường tinh luyện dẫn tới bùng phát các bệnh mãn tính không lây (đái tháo đường, béo phì, tim mạch, ung thư, loãng xương…).

Mang tới cho Hội thảo các thông tin về sử dụng các loại quả, hạt để giúp phòng các loại bệnh mãn tính không lây được đánh giá là  “đại dịch thế kỷ” Bác sĩ Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền (Bộ Y tế) “điểm danh” quả gấc, các loại hạt macca, óc chó, hạnh nhân…

Đó cũng là điểm nhấn mà Tập đoàn TH nhấn mạnh. Vang danh với thương hiệu sữa tươi TH true MILK, cuối năm 2017, đầu 2018, tập đoàn đã tạo ra một bất ngờ lớn với thị trường bằng dòng sản phẩm thức uống thảo dược TH true Herbal có nguyên liệu tự nhiên như gấc, rau má, lạc tiên...Tiếp đó là dòng sản phẩm sử dụng vị ngọt từ quả chà là tốt cho sức khỏe, mở đầu là bộ sản phẩm sữa hạt TH true NUT, với sự kết hợp sáng tạo giữa sữa tươi và những loại hạt giàu dinh dưỡng như Mắc ca, Óc chó, Hạnh nhân. Mới đây nhất, tập đoàn TH tiếp tục cho ra mắt dòng thức uống lên men từ mầm lúa mạch TH true MALT- mang dòng thức uống đã được xác nhận giá trị dinh dưỡng, sức khỏe từ Châu Âu về phục vụ người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là dấu mốc khẳng định năng lực vượt trội, dẫn đầu xu hướng tiêu dùng thông minh, có lợi cho sức khỏe của tập đoàn TH bằng giải pháp dinh dưỡng đầy sáng tạo.

Tập đoàn TH cung cấp các giải pháp lành mạnh cho cộng đồng ảnh 2 Bà Thái Hương phát biểu tại Hội thảo

Nói về việc đầu tư dài hạn tới 10 năm để nghiên cứu, đề xuất các giải pháp dinh dưỡng cho người Việt, bà Thái Hương, nhà sáng lập tập đoàn TH nhấn mạnh: “Chúng tôi xây dựng Đề án Dinh dưỡng người Việt nhằm mục đích đẩy lùi vấn nạn an toàn thực phẩm. Như các chuyên gia đã phát biểu, mọi thứ đều có liên quan tới dinh dưỡng, tới thức ăn từ miệng cả. Dinh dưỡng có liên quan tới y tế dự phòng. Mình ăn uống sạch, chi phí bảo vào y tế dự phòng thấp, mình sống khỏe mạnh hạnh phúc hơn và cuối cùng là đỡ chi phí chữa bệnh. Tôi tóm tắt Đề án này ngắn gọn như thế”

Kết luận Hội thảo, ông Phan Xuân Dũng- Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường nhấn mạnh ông rất ấn tượng với nghiên cứu của Niesel về sự tăng trưởng của TH, năm 2017 cả ngành sữa tươi tăng trưởng 5,2% nhưng riêng TH tăng trưởng 20%, và đến năm 2018 doanh thu tăng trưởng tới 30%. Các sản phẩm của TH chiếm 40% thị phần sữa tươi. Điều này thể hiện rằng nhận thức của người tiêu dùng về giá trị của sản phẩm càng ngày càng sâu sắc, và Hội thảo Dinh dưỡng cho người Việt hôm nay là hết sức cần thiết.

Con đường về dinh dưỡng lành mạnh đã được TH triển khai một cách bài bản. Trong 10 năm tới, tập đoàn TH- với sự dẫn dắt của nhà sáng lập Thái Hương- tiếp tục kiến tạo cuộc cách mạng về dinh dưỡng bằng Đề án Dinh dưỡng người Việt với các giải pháp rõ ràng, hiệu quả.

Tập đoàn TH cung cấp các giải pháp lành mạnh cho cộng đồng ảnh 3 Các đại biểu tham gia hội thảo

Đề án Dinh dưỡng người Việt bao gồm 6 tiểu đề án:

1.      Nghiên cứu, đề xuất phương án cải thiện dinh dưỡng cho 1.000 ngày đầu đời của trẻ.

2.      Nghiên cứu đề xuất phương án cải thiện tình trạng dinh dưỡng và bữa ăn cho trẻ lứa tuổi học đường.

3.      Nghiên cứu, đề xuất phưogn án cải thiện dinh dưỡng cho người lao động, đặc biệt cho nữ công nhân.

4.      Nghiên cứu, đề xuất phương án cải thiện khẩu phần ăn và tình trạng dinh dưỡng cho người cao tuổi.

5.      Nghiên cứu vai trò dinh dưỡng trong phòng chống (béo phì, tiểu đường, loãng xương…) đề xuất các giải pháp cải thiện dinh dưỡng cho các người mắc các bệnh không lây nhiễm

6.      Nghiên cứu, đề xuất phương án cải thiện khẩu phần ăn và tình trạng dinh dưỡng cho người luyện tập thể thao.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.