Tập cuối ‘Hương vị tình thân’: Hóa giải hận thù, đại gia đình đoàn tụ

0:00 / 0:00
0:00
Cái kết ngọt ngào của "Hương vị tình thân"
Cái kết ngọt ngào của "Hương vị tình thân"
TPO - “Hương vị tình thân” kết thúc sau 136 tập. Tập 65 phần 2 cũng là tập cuối cùng lên sóng 21h tối 27/10 trên VTV1. Không còn sự hận thù, khúc mắc nữa mà chỉ còn tình thân ở lại.

Phương Nam (Phương Oanh) muốn bố Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) đưa cô trở lại nhà chồng. Đó là lời hứa ông Sinh chưa thực hiện trong lễ cưới-dắt tay Nam vào lễ đường. Bố Sinh dùng xe máy chở Nam sang nhà họ Hoàng. Đại gia đình nhà Hoàng Long (Mạnh Trường) chờ đón Nam như đón dâu mới trở lại nhà. Huy (Anh Vũ) còn chủ động tặng hoa chào đón Nam. Thy cũng vui vẻ, chủ động chúc mừng Nam quay về.

Tập cuối ‘Hương vị tình thân’: Hóa giải hận thù, đại gia đình đoàn tụ ảnh 1

Nam được cả gia đình chào đón

Diệp-Dũng đã thành đôi, cùng bà Bích (Tú Oanh) tới nhà vợ chồng ông Khang-bà Xuân để mừng Nam về đoàn tụ với nhà chồng. Bà Dần (NSND Như Quỳnh) thực hiện lời hứa, tặng quà cho đứa chắt đến sớm nhất-con của Huy và Thy. Với vợ chồng Nam-Long được bà Dần tặng quà gấp đôi vì lội ngược dòng thành công. Ông Sinh lén quay đi lau giọt nước mắt hạnh phúc. Đại gia đình họ Hoàng vui như Tết, đón nhận cái kết có hậu và ấm áp.

Tập cuối ‘Hương vị tình thân’: Hóa giải hận thù, đại gia đình đoàn tụ ảnh 2

Đại gia đình đoàn tụ

Bà Sa (Thu Hạnh) không có mặt trong cuộc hội ngộ này, nhưng mọi hận thù đã được gạt sang một bên. Thy (Thu Quỳnh) trước đó đưa mẹ đẻ đến gặp ông Sinh. Thy chủ động hỏi han Nam chuyện bầu bí, mở lời về lí do mẹ con cô sang gặp. Bà Sa xin ông Sinh tha lỗi cho tất cả những gì bà và Thy đã gây ra cho gia đình ông. Biết không thể bù đắp được cho quãng thời gian đã qua, bà Sa khóc nói sẵn sàng xin chết.

Tập cuối ‘Hương vị tình thân’: Hóa giải hận thù, đại gia đình đoàn tụ ảnh 3

Bà Sa xin lỗi bố con ông Sinh

“Tôi không phải quan tòa để muốn ai sống ai chết được”, ông Sinh gắt lên. Nam lại bình tĩnh hơn, nói chuyện đã xảy ra thì mọi người đều đã chịu tổn thương. Nam muốn mọi người suy nghĩ tích cực hơn để tránh tổn thương sau này. Bà Sa cầu xin ông Sinh không nói ra bí mật bố Dũng, tức lão Tấn. Bà khóc nấc, van xin điều này vì muốn bảo vệ bọn trẻ.

Tập cuối ‘Hương vị tình thân’: Hóa giải hận thù, đại gia đình đoàn tụ ảnh 4

Ông Sinh bỏ qua mọi sự oán trách

Ông Sinh đấu dịu, quay ra nói ngày xưa ông chưa từng nói chuyện riêng của ông Tấn và bà Sa, vì nói ra thì cả hai không có cửa sống. Ông cũng nói rằng bọn trẻ không có tội. Ông chỉ mong Thy và Nam hòa hợp. Thy đã thừa nhận do cô quá cố chấp. Ông Sinh hứa sẽ không tiết lộ chuyện lão Tấn với Dũng, nói bà Sa vui vẻ lên mà sống.

Tập cuối ‘Hương vị tình thân’: Hóa giải hận thù, đại gia đình đoàn tụ ảnh 5

Nụ hôn ngọt ngào của Nam-Long (Phương Oanh-Mạnh Trường)

Ở phần cuối phim, Nam viết nhật ký cho hai đứa trẻ trong bụng chuẩn bị chào đời. Hạnh phúc viên mãn đã mỉm cười với vợ chồng Nam-Long. Sau tất cả sóng gió, họ hứa cùng nhau yêu thương nhau và có thêm một đàn “baby shark” chứ không chỉ dừng lại ở hai bé sinh đôi có cái tên gọi ở nhà rất dí dỏm-Giò và Mỡ.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.