Tăng tốc đua giải ngân ngàn tỷ

Tăng tốc đua giải ngân ngàn tỷ
TP - Một loạt các ngân hàng bắt đầu tăng tốc đua cạnh tranh cho vay tín dụng tiêu dùng, sản xuất kinh doanh 3 tháng cuối năm.

> Vietcombank tài trợ vốn 1.000 tỷ đồng cho cảng biển ngành điện
> Vietcombank đồng hành gỡ khó cùng doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) vừa quyết định kéo dài Chương trình ưu đãi lãi suất cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh đến hết ngày 31/12, với mức lãi suất từ 8%/năm. Sau 6 tháng triển khai, Vietcombank đã song hành cùng nhiều khách hàng trong việc nắm bắt các cơ hội cải thiện cuộc sống và kinh doanh bằng vốn vay từ ngân hàng.

Hiện ngân hàng đã giải ngân lượng vốn đạt 2.600 tỷ đồng. Chương trình gia hạn được áp dụng tại các chi nhánh của Vietcombank trên toàn quốc với các quy định cụ thể. Đến cuối tháng 9, tăng trưởng tín dụng của Vietcombank (bao gồm tín dụng cho vay, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp) đạt 5,1%, đây là mức tăng khá tốt so với mức tăng trưởng âm từ cuối tháng 6.

Cùng đó, Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) triển khai chương trình Mùa vàng kinh doanh – chương trình ưu đãi lãi suất vay vốn dành cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ kinh doanh trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2014 với lãi suất cho vay ưu đãi chỉ 8,5%/năm.

Chương trình được triển khai nhằm chung sức cùng doanh nghiệp và hộ kinh doanh tháo gỡ vấn đề về vốn phục vụ sản xuất kinh doanh trong mùa cao điểm dịp cuối năm. Bà Đặng Quỳnh Mai, Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng OceanBank cho biết: “Chúng tôi tin tưởng chương trình sẽ góp phần giúp các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ nắm bắt cơ hội kinh doanh trong mùa vàng và tối đa hóa lợi nhuận”.

Cũng nhanh không kém, TienPhong Bank công bố từ nay đến 31/12, sẽ có “2500 tỷ đồng tín dụng ưu đãi” - cho vay lãi suất thấp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chủ động nguồn vốn, yên tâm kinh doanh. Doanh nghiệp có thể vay tới 90% giá trị hợp đồng bằng USD hoặc VND.

TienPhong Bank áp dụng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi chỉ từ 9.0%/năm đối với VNĐ hoặc 4.8%/năm đối với USD trong 03 tháng đầu tiên. Tùy theo lĩnh vực kinh doanh, TienPhong Bank sẽ linh hoạt áp dụng mức lãi suất ưu đãi phù hợp.

Doanh nghiệp còn được miễn giảm tới 100% phí chuyển tiền trong nước và quốc tế tương ứng với doanh số giải ngân. Sau thời gian ưu đãi, TienPhong Bank cam kết lãi suất tín dụng sẽ được ấn định hợp lý nhất, dựa trên lãi suất tiết kiệm do NHNN quy định và biên độ lãi vay thấp.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG