Tăng cường tuyên truyền về biển đảo cho thanh niên

Tăng cường tuyên truyền về biển đảo cho thanh niên
TP - Chiều 27/6, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên Bộ Công an phối hợp với Đoàn thanh niên các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên tổ chức hội nghị giao ban công tác triển khai thực hiện chương trình phối hợp về hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức hoạt động thanh niên tham gia đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Qua hơn 6 tháng triển khai, Đoàn thanh niên Bộ Công an và đoàn thanh niên các tỉnh địa bàn chiến lược phía Bắc, Tây Nguyên đã tổ chức quán triệt chương trình phối hợp bằng các kế hoạch, đề án cụ thể.

Trong phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, hội nghị cho rằng, T.Ư Đoàn, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, các đơn vị công an ở các đơn vị, địa phương tích cực hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động theo chương trình.

Nhiều đại biểu cho rằng, nên có tuyên truyền về tình hình biển đông, chủ quyền biển đảo Tổ quốc, giao lưu với các đơn vị “đặc trưng” như đồng bào dân tộc, tôn giáo… để tăng hiệu quả cho chương trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.