TPO - Đậu bắp là loại rau được ví như “nhân sâm xanh”, rất tốt cho sức khỏe. Đậu bắp không chỉ dừng lại ở việc tăng cường hệ miễn dịch mà còn là “thần dược” giúp nhuận tràng và ổn định tiêu hóa. Tuy nhiên có một số người không nên ăn đậu bắp.
TPO - Đối với các vitamin và khoáng chất được cho là giúp tăng cường miễn dịch như VTM A, VTM D, VTM C, kẽm, selen...nên bổ sung bằng thực phẩm. Chỉ bổ sung bằng thuốc cho những cơ thể bị thiếu các chất này. Vì bổ sung thừa sẽ gây nên các hậu quả do thừa các chất đó hoặc sẽ gây rối loạn trong cơ thể.
Covid-19 những ngày qua vẫn đang trên đà phát triển và lây lan rộng rãi, chưa có xu hướng “giảm nhiệt”. Virus này rất nguy hiểm, gây biến chứng viêm phổi cấp, đe dọa tính mạng người mắc, nhưng vẫn chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Do vậy, vấn đề then chốt là cần tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng thì mới hy vọng có thể phòng ngừa Covid-19 hiệu quả.
TPO - Hệ thống miễn dịch phải hoạt động liên tục để phát hiện ra những tế bào lạ xâm nhập vào cơ thể. Vậy nên, bạn cần cung cấp vitamin và khoáng chất lành mạnh để duy trì hoạt động hệ miễn dịch được tốt.
Khi dịch sởi đang hoành hành, bên cạnh các biện pháp phòng tránh thông thường như vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tránh đến nơi đông người vv.., các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
TPO - Vào thời đểm thời tiết giao mùa, sức đề kháng của con người kém hơn bình thường nên rất dễ mắc bệnh. Việc bổ sung các thực phẩm sau cũng giúp tăng hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn gây ra.
Vải là một trong những loại quả rất được ưa chuộng trong những ngày hè, tuy nhiên, không phải ai cũng biết tác dụng hay những lưu ý cần thiết khi ăn loại quả này.