Tận thấy hố chôn tập thể 200 binh sĩ Napoleon tại Đức

TPO - Hơn 200 bộ hài cốt của các binh lính thời Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte đã được phát hiện tại một công trường xây dựng ở thành phố Franfurt, Đức. 
Tận thấy hố chôn tập thể 200 binh sĩ Napoleon tại Đức ảnh 1 Theo Giám đốc Sở Quy hoạch thành phố Frankfurt Olaf Cunitz, ước tính có khoảng 200 người đã được mai táng tại đây. 
Tận thấy hố chôn tập thể 200 binh sĩ Napoleon tại Đức ảnh 2 Nhiều khả năng những binh sỹ này thuộc đội quân Pháp bại trận ở Nga năm 1812 trở về...
Tận thấy hố chôn tập thể 200 binh sĩ Napoleon tại Đức ảnh 3 ...Sau đó tham chiến trong trận đánh gần Frankfurt hồi tháng 10/1813, trận chiến khiến 15.000 người thiệt mạng và đội quân của Hoàng đế Napoleon bị đánh bại. 
Tận thấy hố chôn tập thể 200 binh sĩ Napoleon tại Đức ảnh 4 Những binh sỹ này có thể tử vong do bị thương trong các trận đánh hoặc cũng có thể do đại dịch sốt Rickettsia (dịch sốt do trùng rận gây ra), đại dịch đã khiến quân đội của Napoleon suy kiệt khi đó.
Tận thấy hố chôn tập thể 200 binh sĩ Napoleon tại Đức ảnh 5 Các thi thể đã được đặt trong các quan tài khi chôn cất nên hài cốt được bảo quản khá tốt. 
Tận thấy hố chôn tập thể 200 binh sĩ Napoleon tại Đức ảnh 6 30 bộ hài cốt đã được đưa lên mặt đất, số còn lại dự kiến sẽ được đưa lên trong 4-6 tuần nữa.
Tận thấy hố chôn tập thể 200 binh sĩ Napoleon tại Đức ảnh 7
Theo Theo AFP/TTXVN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.