Tân HLV tuyển Thái Lan quyết hạ bệ tuyển Việt Nam

HLV Akira Nishino ra mắt tuyển Thái Lan.
HLV Akira Nishino ra mắt tuyển Thái Lan.
TPO - Trong lễ ký hợp đồng với liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), HLV Akira Nishino đã đặt mục tiêu giúp đội tuyển nước này “hạ bệ” tuyển Việt Nam ở Đông Nam Á và từng bước tiến vào top đầu châu Á.

Hôm qua, HLV Akira Nishino đã chính thức đặt bút ký hợp đồng với FAT, qua đó trở thành HLV trưởng đội U23 và tuyển quốc gia Thái Lan. Lễ ký kết diễn ra tại Nhật Bản và HLV Akira Nishino cũng tổ chức họp báo ra mắt đội bóng mới ngay tại đây.

Chia sẻ với truyền thông, HLV Akira Nishino thừa nhận nhiệm vụ vực dậy bóng đá Thái Lan không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chiến lược gia từng gây ấn tượng mạnh tại World Cup 2018 tin rằng “Voi chiến” có nhiều cầu thủ có thể phát triển vượt bậc trong thời gian tới, qua đó hạ bệ tuyển Việt Nam ở Đông Nam Á.

HLV Akira Nishino nói: “Tôi đã xem một số trận đấu ở Thái Lan và rất ấn tượng với kế hoạch phát triển bóng đá nghiêm túc của họ. Đây là lý do chính tôi quyết định nhận lời với FAT”.

“Ngoài vòng loại World Cup 2022 và vòng chung kết U23 châu Á, chúng tôi còn một giải đấu quan trọng khác là Sea Games. Các quốc gia ASEAN đều quan tâm đến đại hội thể thao và chúng tôi không thể bỏ qua”.

“Các đối thủ của Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 đều rất mạnh. Tôi sẽ cố gắng nghiên cứu kỹ các cầu thủ trước khi triệu tập họ. Mục tiêu của chúng tôi đương nhiên là đánh bại tuyển Việt Nam trong trận ra quân”.

Bên cạnh đó, HLV Akira Nishino cũng tiết lộ ông có thể hướng tuyển Thái Lan thi đấu theo phong cách bóng đá Tây Ban Nha. Ông nói thêm: “Tôi chịu ảnh hưởng từ phong cách bóng đá Tây Ban Nha, nơi các cầu thủ phải có nền tảng kỹ thuật tốt. Tôi sẽ tìm hiểu và triệu tập các cầu thủ phù hợp nhất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm