Tân Giám đốc kỹ thuật VFF: '30 năm nữa Việt Nam đánh bại Nhật Bản'

GĐKT VFF Yusuke Adachi tin tưởng bóng đá Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản trong 30 năm tới.
GĐKT VFF Yusuke Adachi tin tưởng bóng đá Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản trong 30 năm tới.
TPO - Ông Yusuke Adachi cho biết một trong những mục tiêu của ông là giúp tuyển Việt Nam đánh bại Nhật Bản trong 30 năm tới.

Chiều 9/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Lễ công bố tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi. Ông Adachi tới Việt Nam và sau 14 ngày cách ly theo quy định phòng chống dịch COVID-19, mới đây ông đã được VFF đón về Hà Nội.

Tại lễ công bố, ông Adachi cho biết rất ấn tượng với bóng đá Việt Nam. “Hai năm trước tôi từng chứng kiến không khí bóng đá của người Việt Nam sau 1 trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Sau trận đấu, mọi người đã ùa ra đường ăn mừng chiến thắng, reo hò. Tôi hy vọng có thể góp một phần nhỏ bé cùng bóng đá Việt Nam, biến những ước mơ thành hiện thực”-ông Adachi cho biết.

Theo ông Adachi, ông từng có 30 năm công tác bóng đá và là thành viên LĐBĐ Nhật Bản. Trước mắt ông sẽ tìm hiểu bóng đá Việt Nam để hiểu sâu hơn. Ông Adachi cho rằng so với ông, HLV Park Hang Seo hiểu về bóng đá Việt Nam nhiều hơn.

“Tôi đặt ra mục tiêu bóng đá Việt Nam sẽ đánh bại Nhật Bản, đó là ước mơ của tôi. Mục tiêu ngắn hạn không dễ dàng nhưng dài hạn, tôi nghĩ khoảng 30 năm nữa Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản. Tôi không phải nhà ma thuật, nhưng tôi tin bóng đá Việt Nam có nhiều tiềm năng”-chuyên gia Adachi nói.

Tân Giám đốc kỹ thuật VFF: '30 năm nữa Việt Nam đánh bại Nhật Bản' ảnh 1 HLV Park Hang Seo bắt tay người đồng nghiệp Nhật Bản tại Lễ công bố tân GĐKT do VFF tổ chức. 

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi là đề xuất, tư vấn cho VFF về bóng đá trẻ, nâng cao khả năng cạnh tranh của các đội tuyển trẻ. Ông Adachi có nghĩa vụ giám sát quá trình chuẩn bị kỹ thuật, đánh giá công tác tuyển chọn cầu thủ ở các đội trẻ, hỗ trợ kỹ thuật các đội tuyển nam, nữ quốc gia và hỗ trợ VFF nâng cao chất lượng HLV bóng đá trẻ các CLB. Ông cũng đồng thời tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ HLV Việt Nam.

Tại buổi lễ chiều nay, ông Adachi và HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã bắt tay nhau, chụp ảnh rất thân mật. Ông Park gửi lời chúc mừng và chúc ông Adachi thành công.

MỚI - NÓNG
Hồ lớn trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Ảnh minh họa
Hà Nội chống ngập bằng... hồ nước trong công viên
TPO - Nhằm tăng khả năng thoát nước, chống úng ngập, Hà Nội sẽ rà soát các hồ điều hòa; nghiên cứu khai thác, sử dụng các hồ hiện có trong các công viên, khu đô thị mới, để điều hòa thoát nước đô thị hoặc đầu tư xây dựng mới các hồ theo quy hoạch.