Tấn công đẫm máu ở đám tang, 65 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AFP
Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AFP
TPO - Ít nhất 65 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công nghi do phiến quân Boko Haram tiến hành nhằm vào một đám tang ở Đông Bắc Nigeria.

Theo CNN, vụ tấn công xảy ra hôm 27/7, tại một đám tang ở quận Nganzai (bang Borno, Đông Bắc Nigeria), sau khi các tay súng ập đến bằng xe máy và xe hơi.

21 người được xác nhận đã tử vong tại chỗ. 44 người khác thiệt mạng trong lúc đang bỏ chạy hoặc đuổi theo những kẻ tấn công.

Ít nhất 10 người bị thương. Tám người trong số đó hiện đang nguy kịch.

Tấn công đẫm máu ở đám tang, 65 người thiệt mạng ảnh 1 Vụ tấn công xảy ra gần Maiduguri, bang Borno (Đông Bắc Nigeria). Ảnh: BBC

Muhammed Bulama – một quan chức địa phương cho biết ông tin rằng vụ tấn công mới nhất có liên quan đến việc 11 tay súng Boko Haram bị người dân địa phương tiêu diệt cách đây 2 tuần.

Tổng thống Nigeria – ông Muhammadu Buhari hôm qua, 28/7, lên án hành động vô nhân tính của các tay súng, đồng thời ra lệnh cho lực lượng không quân và quân đội nước này tiến hành chiến dịch tìm diệt phiến quân.

Nhóm phiến quân Boko Haram từng nhiều lần tấn công các khu dân cư ở quận Nganzai, kể từ sau khi châm ngòi cho một cuộc nổi dậy cách đây một thập kỉ ở Đông Bắc Nigeria, khiến khoảng 27.000 người thiệt mạng và hơn 2 triệu người khác phải di dời.

Theo Theo BBC, CNN, Al Jazeera
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm