Tẩm xăng tự thiêu trong buổi truyền hình trực tiếp

Những người xung quanh cố gắng dập lửa (Ảnh: CNN)
Những người xung quanh cố gắng dập lửa (Ảnh: CNN)
TPO - Một người đàn ông đã tẩm xăng tự thiêu rồi chạy lên ôm lấy một chính trị gia ngay trong buổi truyền hình trực tiếp tại bang Uttar Pradesh (Ấn Độ), CNN đưa tin hôm nay (30/4).

Sự việc diễn ra hôm 28/4 vừa qua trong một buổi ghi hình trực tiếp chương trình vận động bầu cử của đài truyền hình nhà nước Doordarshan trong một công viên tại Sultanpur, bang Uttar Pradesh.

Cảnh sát cho biết, người đàn ông tên Durgesh Kumar Singh (35 tuổi) đã chạy ra khỏi đám đông, dùng xăng tự thiêu trước khi chạy lên ôm lấy chính trị gia Kamruzzama Fauji của Đảng Bahujan Samaj.

Người tự thiêu đã chết tại bệnh viện vào ngày hôm sau. Chính trị gia Fauji trong tình trạng nguy kịch vì bỏng 80% cơ thể.

“Chúng tôi thực sự rất sốc vì những gì đã xảy ra”, Pankaj Kumar Gupta, nhiếp ảnh gia địa phương cho biết.

Bà Pratibha Ambedkar, Giám đốc công an huyện Sultanpur cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, bà đã nhận được một cuộc gọi đe dọa tự thiêu từ một người đàn ông.

“Trước khi chúng tôi tới nơi, anh ta đã tự thiêu. Trước đó, anh ta đã gọi điện và phàn nàn về gia đình quấy rối anh ta”, bà Ambedkar cho biết.

Hiện, nguyên nhân dẫn tới vụ việc vẫn chưa được làm rõ. Song, các nhà chức trách cho biết, Singh từng làm việc tại một nhà máy xay bột ở huyện Amethi. Gia đình Singh cho biết anh này từng được điều trị tâm thần.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.