Tẩm xăng đốt người, nam thanh niên lĩnh 10 năm tù

Bị cáo Nguyễn Duy Khánh tại tòa
Bị cáo Nguyễn Duy Khánh tại tòa
TPO - Sáng 4/9, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Khánh (SN 1985, trú tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) 10 năm tù vì tội “giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 8h ngày 14/8/2017, tại nhà điều hành của Công ty Gia Nguyễn Tâm (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), ông Lê Đức Thành (SN 1970, trú tại xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) và bị cáo Khánh mang rượu ra và rủ Nguyễn Thị Kiều Hạnh (SN 1995) và Vũ Hồng Nhung (SN 1995) uống cùng. Tuy nhiên, Hạnh và Nhung không uống mà ngồi nghỉ gần đó.

Đến khoảng 10h, sau khi uống hết 2 chai rượu, ông Thành nói Khánh “đừng lấy xăng xe của người khác nữa” rồi lấy xích sắt ra khóa yên xe máy của mình lại để Khánh không lấy trộm được xăng. Cùng lúc đó, Khánh thấy Nhung và Hạnh đang dùng ma túy cỏ, nên đến cùng “chơi”.

Sau khi khóa xe, ông Thành trải chăn xuống nền nhà, rồi lấy 1 gốc chăn đắp phủ nửa người để nằm ngủ. Khánh thấy vậy liền đến xe máy của ông Thành và tháo trộm ¼ chai xăng rồi cầm số xăng này đổ lên chỗ chăn phủ người ông Thành.

Sau đó, Khánh lấy điếu thuốc và bật lửa thắp điếu thuốc rồi để vào miệng ông Thành và nói “hút đi rồi chết nè”. Tuy nhiên, vì điếu thuốc không cháy nên Khánh cầm bật lửa đốt phần chăn tẩm xăng.

Thấy cháy, ông Thành bật dậy lấy tay dập lửa và kêu cứu, Khánh thấy vậy cũng dập lửa giúp và đưa ông Thành đi cấp cứu. Hậu quả, ông Thành bị bỏng nặng, tỉ lệ thương tật 72%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…