Tâm sự của một fan nữ từng đánh nhau vì thần tượng Big Bang

Tâm sự của một fan nữ từng đánh nhau vì thần tượng Big Bang
TP - Sau khi Tiền Phong đăng bài viết và hình ảnh các fan của nhóm nhạc Big Bang (Hàn Quốc) khóc thét, ngất xỉu, thậm chí phải cấp cứu, một fan nữ của nhóm nhạc này đã có bài tham gia Diễn đàn. Ở góc nhìn “người trong cuộc” fan nữ này đã trả lời các câu hỏi mà dư luận đang quan tâm.

> Tôi sợ con mình bị cuốn đi vì thần tượng
> Thần tượng: Vì sao phải cuồng?

Tôi là Dương Ngọc Ánh, nữ, 17 tuổi, là một fan của nhóm Big Bang - Hàn Quốc. Nói là fan cuồng thì không hẳn, nhưng phần lớn thời gian trong ngày tôi dành để theo dõi hoạt động của nhóm nhạc này.

Tôi cũng từng đánh nhau với một nhóm 6 bạn trai, vì các bạn nói xấu Big Bang- thần tượng của tôi. Khi đó, tôi cầm kiếm để tuyên chiến với mấy bạn trai. Cuối cùng nhóm này bỏ chạy.

Sao lại thần tượng nhóm nhạc Hàn đến vậy?

Nhiều người hỏi tôi câu này. Lý do tôi thích là Big Bang chiều fan và biết giúp đỡ người khác với nhiều quỹ từ thiện vì cộng đồng. Nhóm Big Bang có quy định không nhận quà sinh nhật mà quy ra thành tiền để giúp đỡ người nghèo.

Quy định ấy được fan ủng hộ. Hơn nữa, tôi khâm phục ý chí rèn luyện của từng thành viên trong nhóm. Họ rất nghị lực. Trong nhóm từng có thành viên vướng scandal, nhưng họ đã trở lại đột phá trong năm 2012, giành được 15 giải thưởng quốc tế.

Vì sao tôi yêu quý họ, vì họ không chỉ đẹp trai, hát hay mà họ còn tự sáng tác tất cả ca khúc để biểu diễn với lời hát ý nghĩa. Họ cũng không phẫu thuật thẩm mỹ như các nhóm khác.

Có người hỏi tôi sao không thần tượng các bạn giỏi toán, các nhà khoa học hay những anh hùng được lịch sử ghi danh?

Tôi thích các anh đẹp trai. Xem bộ phim You are handsome, thấy một diễn viên đẹp trai, tôi đi tìm hiểu về diễn viên này, và biết đến nhóm nhạc Big Bang, và yêu thích nhóm nhạc từ khi đó.

Bạn trẻ 9X mà tôi biết có 70% mê muội thần tượng. Có bạn đã hét toáng lên khi nhìn thấy một bạn nữ mặc áo One of a kind- tên album mới nhất của Gdragon, trưởng nhóm Big Bang. Áo đó bán ở Việt Nam khá đắt, hơn 200.000 đồng/chiếc, nhưng đang cháy hàng.

Sao lại gào khóc?

Nhiều fan biết nhóm nhạc mình yêu mến đến Việt Nam biểu diễn nhưng không có tiền mua vé đi xem, chương trình biểu diễn không phát trên truyền hình nên fan chỉ có cách ra sân bay chờ nhóm nhạc, mà chờ hoài không thấy nhiều fan tuyệt vọng...

Chuyện fan khóc gào thảm thiết khi không gặp được thần tượng là chuyện bình thường vì thần tượng ít khi sang Việt Nam, cơ hội được gặp trực tiếp không nhiều, khi cơ hội đến mà fan không đạt được mục đích nên dễ tuyệt vọng.

Giờ này các “ộp pa” đang làm gì?

Đó là suy nghĩ thường trực của các fan cuồng nhạc Hàn. Việc mê muội thần tượng quá khích đã ảnh hưởng việc học. Lúc nào các bạn cũng chỉ để tâm đến thần tượng đang làm gì, các ộp pa (tiếng Hàn nghĩa là anh) đã dậy chưa...

Mẹ không biết tôi thích nhạc Hàn, sau thời gian thấy tôi thường xuyên dán ảnh nhóm nhạc Hàn lên tường nhà mẹ mới hỏi chuyện. Mẹ không phản đối, nhưng mẹ dặn tôi yêu mến có chừng mực. Và tôi nghe lời.

Tôi không có hành động quá khích nữa. Tôi cho mẹ nghe nhạc cùng tôi, cài nhạc chuông điện thoại của mẹ bằng bài hát nhóm Big Bang, mẹ có vẻ thích và hiểu tôi.

Tôi biết có nhiều nhóm fan xích mích với nhau vì ganh đua thần tượng như ELF (fan của SuJu) và S-ONE (fan của SNSD) mâu thuẫn lớn chỉ vì thần tượng. Các fan của các nhóm nhạc thường chửi nhau, cãi nhau trên diễn đàn, face book.

Trước đây tôi cũng thế, nhưng giờ tôi đã thay đổi. Tôi nghĩ, mỗi người có một sở thích và làm gì để không ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của nhau là được. Còn không nên cấm, vì có cấm cũng không được.

Tôi không đổi kiểu tóc, không ăn mặc giống sao, không phẫu thuật thẩm mỹ. Ngược lại tôi thấy sống tích cực hơn, tiếng Anh được trau dồi hơn, từ một người dốt tiếng Anh đến giờ vốn tiếng Anh khá ổn, tôi biết chia sẻ với cộng đồng, giúp đỡ người kém may mắn hơn, tôi đã cùng fan Big Bang ở Hà Nội đi thăm trẻ mồ côi ở chùa Bồ Đề...

Tôi nghĩ, việc thần tượng một ai đó không xấu, quan trọng là cách hành xử, đừng quá khích, hành động thái quá sẽ phản cảm.

Biến năng lượng “thừa” thành có ích

Tôi không đổi kiểu tóc, không ăn mặc giống sao, không phẫu thuật thẩm mỹ. Ngược lại tôi thấy sống tích cực hơn, tiếng Anh được trau dồi hơn, từ một người dốt tiếng Anh đến giờ vốn tiếng Anh khá ổn, tôi biết chia sẻ với cộng đồng, giúp đỡ người kém may mắn hơn, tôi đã cùng fan Big Bang ở Hà Nội đi thăm trẻ mồ côi ở chùa Bồ Đề...

Những cơn sóng hâm mộ ca sỹ, diễn viên Hàn Quốc mới đây khiến chúng ta có đôi chút hốt hoảng khi chứng kiến những hình ảnh fan khóc thét, ngất xỉu, đổ máu, cấp cứu… trong một số buổi biểu diễn. Không chủ quan, không bảo thủ khi nói rằng, có một bộ phận người trẻ đang lệch lạc thần tượng và tạo ra những hiệu ứng không tốt.

Qua diễn đàn này mong bạn đọc cùng chia sẻ, trao đổi và cùng hướng tới xây dựng một “văn hóa thần tượng” lành mạnh. Hãy chia sẻ câu chuyện, quan điểm, ý kiến, sáng kiến… của bạn với Diễn đàn qua thư điện tử: Thegioitre@tienphong.vn hoặc Ban Thanh niên, báo Tiền Phong - 15 Hồ Xuân Hương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Dương Ngọc Ánh
Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG