Tạm giữ 71 thùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, giá… trên trời

Cán bộ chức năng tiến hành kiểm tra
Cán bộ chức năng tiến hành kiểm tra
TPO - Ngoài việc tạm giữ 71 thùng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, cán bộ đoàn kiểm tra còn cảnh báo người dân hãy cảnh giác khi được mời tham dự các buổi giới thiệu và mua sản phẩm tại số 5 Hải Thượng (phường 5, thành phố Đà Lạt) bởi giá bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực.

Ngày 7/4, cơ quan chức năng cho biết vừa niêm phong, tạm giữ 71 thùng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc của chi nhánh Công ty TNHH mua sắm KOREAN Bảo Lộc, trụ sở tại số 5 Hải Thượng, Đà Lạt.  

Hàng ngày, từ 8 giờ 30’ sáng và 13 giờ 30’ chiều, Chi nhánh này giới thiệu sản phẩm và mời mua mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, chăn, nệm… Điều lạ là thành phần được mời tham dự chủ yếu là phụ nữ và người già, còn đàn ông con trai bị ngăn cản không cho vào; người dự khán không được quay phim, chụp ảnh.

Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Lâm Đồng đã cử trinh sát thâm nhập nắm tình tình, sau đó phối hợp Đội quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường Lâm Đồng) tiến hành kiểm tra.

Người phụ trách Chi nhánh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số sản phẩm mà đơn vị này giới thiệu và bán cho khách hàng. Mặt khác, chưa xuất trình giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 71 thùng hàng với nhiều loại sản phẩm gồm thảm, nệm, sâm nước, dầu ô liu, kem chống nắng, kem đánh răng, dầu gội đầu, hồng sâm cắt lát…, hầu hết đều in chữ Hàn Quốc, một số sản phẩm có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Trước đó, Công an thành phố Đà Lạt cũng đã kiểm tra hoạt động của Chi nhánh nói trên và đã xử phạt hành vi kinh doanh không có bảng hiệu.

 Đáng lưu ý, nước xả vải giá 11.000 đồng được chi nhánh này chào bán hàng trăm ngàn đồng, kem đánh răng giá trị thực chỉ khoảng 55.000 đồng được hét giá cao gấp 10 lần, một hộp sâm cắt lát giá 450.000 đồng được chào bán tới mấy triệu đồng…

Tạm giữ 71 thùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, giá… trên trời ảnh 1 Những thùng nước sâm in chữ Hàn Quốc
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 17, HĐND TP Đà Nẵng khoá IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Ảnh: Nguyễn Thanh

HĐND TP Đà Nẵng đối mặt với nhiều thử thách, tập trung khắc phục xử lý các sai phạm

TPO - Sáng 12/4, HĐND TP Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ 17, kỳ họp cuối cùng của HĐND TP nhiệm kỳ 2016 – 2021. Một nhiệm kỳ Đà Nẵng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm.
Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.