Tạm giữ 3 đối tượng bắt người phụ nữ ép viết giấy nợ gần 300 triệu đồng

Các đối tượng bị tạm giữ hình sự. Ảnh: Công an TP Hà Nội.
Các đối tượng bị tạm giữ hình sự. Ảnh: Công an TP Hà Nội.
TPO - Vay 180 triệu đồng để làm ăn, người phụ nữ không có tiền trả nên “lãi mẹ đẻ lãi con” và bị chủ nợ đánh đập bắt ép viết giấy vay nợ gần 300 triệu đồng.

Ngày 3/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thúy (SN 1992, trú tại Sáp Mai, Võng La, Đông Anh), Trần Long An (SN 1989, trú tại Sáp Mai, Võng La, Đông Anh) và Sái Văn Hoàn (SN 1994, trú tại Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh) để điều tra hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo điều tra, năm 2018, chị N.T.Q (trú quận Nam Từ Liêm) nhờ bạn trai vay của Nguyễn Thị Thúy 180 triệu đồng để làm ăn. Sau đó, “lãi mẹ đẻ lãi con”, chị Q. không có khả năng trả nợ nên khất hẹn Thúy nhiều lần.

Đến chiều ngày 25/5/2020, Thúy cùng chồng là Trần Long An rủ thêm Sái Văn Hoàn và Phạm Thanh Tùng đến nhà chị Q. ở quận Nam Từ Liêm để đòi nợ.

Tại đây, các đối tượng đã đánh đập ép chị Q. cùng bạn trai lên xe taxi đi đến quán cà phê ở xã Kim Chung, Đông Anh. Sau đó, nhóm người này tiếp tục đánh và ép chị Q. viết giấy vay nợ với tổng số tiền là 295 triệu đồng rồi bắt nạn nhân gọi điện cho người nhà mang tiền đến trả nợ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận đem 460ha đất đi hợp tác nhưng trong 14 năm chỉ thu về 997 triệu đồng. Ảnh: D.N.

Đem 460ha đi hợp tác, 14 năm chỉ thu về 997 triệu đồng

TPO - Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận đem 460ha đất hợp tác trồng cây cao su với Công ty Hoàng Linh tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc từ năm 2007 nhưng đến nay chỉ thu về vỏn vẹn 997 triệu đồng. Đáng nói, Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận có đất và lao động kỹ thuật nhưng chỉ nhận được 26% lợi nhuận.