Tạm giữ 13 đối tượng hack facebook lừa đảo hàng tỷ đồng

Tạm giữ 13 đối tượng hack facebook lừa đảo hàng tỷ đồng
TPO - Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Tiến (SN 1995) cùng 12 đối tượng đều trú tại TX Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi lừa đảo qua mạng internet.

Theo cơ quan công an, các đối tượng đã dùng thủ đoạn hack facebook, chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để hỏi mượn tiền. Với thủ đoạn này, các đối tượng đã sử dụng khoảng 500 tài khoản facebook để lừa đảo. Mỗi vụ lừa đảo, các đối tượng chiếm đoạt trung bình 50 - 100 triệu đồng, có một số trường hợp hơn 300 triệu đồng.

Tạm giữ 13 đối tượng hack facebook lừa đảo hàng tỷ đồng ảnh 1 Tang vật vụ án.

Sau một thời gian lừa đảo, nhóm đối tượng đã chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Hiện, CQĐT đã thu giữ hơn 750 triệu đồng cùng nhiều tài khoản ngân hàng của đối tượng Nguyễn Hữu Tiến. Ngoài ra, các trinh sát thu giữ 8 viên hồng phiến, nhiều điện thoại đi động cùng nhiều tang vật có liên quan khác.

Chỉ trong năm 2018, Công an TP Vinh đã nhận được 50 tin báo liên quan đến việc bị lừa đảo thông qua thủ đoạn này. Trong đó, Nguyễn Hữu Tiến được xác định là nghi phạm cầm đầu.

Tạm giữ 13 đối tượng hack facebook lừa đảo hàng tỷ đồng ảnh 2 Các đối tượng tại CQĐT.

"Các nạn nhân của nhóm đối tượng này rất nhiều, trong đó có cả những người ở nước ngoài. Ai là nạn nhân của nhóm đối tượng lừa đảo này thì liên hệ theo số điện thoại 0936.237.999, gặp điều tra viên Trần Hồng Hà để có căn cứ xử lý cũng như giải quyết các quyền lợi liên quan", Công an TP Vinh thông báo.

MỚI - NÓNG