Tạm giam nữ giáo viên tiểu học lừa bán đất nền chiếm hàng chục tỷ đồng

Đối tượng Trần Thị Thu Giang tại cơ quan công an.
Đối tượng Trần Thị Thu Giang tại cơ quan công an.
TPO - Phòng CSHS - Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Thu Giang (SN 1988, ở TP Hải Dương, làm nghề giáo viên tiểu học) vì đã lừa mua đất nền tại các dự án qua đó chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng của nhiều người.

Theo cơ quan công an, trong bốn tháng (từ tháng 8-12/2019), Giang tự quảng cáo bản thân có khả năng mua được đất nền của các dự án tại Hải Dương và Hưng Yên với giá rẻ hơn thị trường, khả năng sinh lãi cao và đưa ra những thông tin hấp dẫn về việc góp vốn đầu tư.

Một số người dân tại TP Hải Dương tin lời, chuyển tiền để Giang mua đất. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của khách hàng, Giang không đặt cọc mua đất như cam kết. Qua đó, nữ đối tượng chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng của nhiều bị hại để sử dụng tiền này vào mục đích cá nhân.

Phòng CSHS – Công an tỉnh Hải Dương khuyến cáo, thời gian qua nhiều đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và tâm lý “ham rẻ” của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự.

Người dân cần đề cao cảnh giác, tỉnh táo trước những lời mời chào mua đất nền với giá rẻ bất thường, tìm hiểu thêm thông tin, tránh rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật mang”. Đồng thời, nếu ai à bị hại của Trần Thị Thu Giang, cần sớm đến cơ quan công an trình báo.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra mở rộng, làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm