Tam giác mạch bừng nở tuyệt đẹp ở Đà Lạt

Phiêu giữa vườn tam giác mạch.
Phiêu giữa vườn tam giác mạch.
TPO - Nhiều du khách tìm đến vườn hoa trước cổng chùa Vạn Đức (xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt) để chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm thảm hoa tam giác mạch tuyệt đẹp, loài hoa tưởng chừng chỉ có ở vùng núi phía Bắc.

Chùa Vạn Đức tọa lạc trên triền đồi ven con đèo Tà Nung quanh co khúc khuỷu uốn lượn giữa rừng thông bạt ngàn đẹp lạ lùng, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 17km. 

Vườn tam giác mạch trước cổng chùa đang nở rộ với hàng ngàn hàng vạn đóa hoa nhỏ chúm chím, mộc mạc nhưng rạng rỡ. Những đóa hoa nhỏ nhắn phơn phớt hồng và thoang thoảng hương thơm thu hút ong bướm đến hút mật và nhiều du khách đến thưởng lãm.

Thầy trụ trì Thích Vạn Trí cho biết một lần đi Hà Giang, thấy tam giác mạch phủ kín các nương đồi rất đẹp nên đã mang về Đà Lạt trồng thử. 

Sau khi gieo hạt chừng 45 ngày thì tam giác mạch trổ hoa và kéo dài khoảng một tháng mới tàn. Mới đầu hoa nở có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm. Đóa hoa hình tam giác bao phủ cái nhân bên trong.

Tam giác mạch là loài hoa đặc trưng ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt ở các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng… Hoa được trồng chủ yếu vào cuối mùa thu và đầu mùa đông (tháng 10 và 11), khi tiết trời mát dịu. Còn ở xứ lạnh như Đà Lạt, tam giác mạch có thể trồng và cho hoa quanh năm.

Nên chăng nhân rộng thêm nhiều đồi hoa để khi đến Đà Lạt du khách có thể ngắm tam giác mạch Tây Bắc trong cả bốn mùa? 

Tam giác mạch bừng nở tuyệt đẹp ở Đà Lạt ảnh 1 Thiếu nữ mê đắm hoa.
Tam giác mạch bừng nở tuyệt đẹp ở Đà Lạt ảnh 2 Chụp ảnh hoa
Tam giác mạch bừng nở tuyệt đẹp ở Đà Lạt ảnh 3 Nhiều du khách ngắm hoa trước cổng chùa
Tam giác mạch bừng nở tuyệt đẹp ở Đà Lạt ảnh 4 Cận cảnh hoa tam giác mạch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Phải tiêm hết vắc-xin Pfizer và Moderna trước 8/8

TPHCM: Phải tiêm hết vắc-xin Pfizer và Moderna trước 8/8

TPO - Để đảm bảo chất lượng của vắc-xin, Sở Y tế TPHCM chỉ đạo các đơn vị tiêm chủng phải nhanh chóng tiêm hết số lượng Pfizer và Moderna đã được cấp phát trước ngày 8/8. Chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn thành phố đang được đẩy nhanh tiến độ để sớm đạt miễn dịch cộng đồng. 
Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

TPO - Đến cuối ngày 4/8, Bình Dương mới tiêm vắc xin ngừa COVID-19 được cho gần 92.700 người nhưng vẫn chưa đạt 1/3 tổng lượng vắc xin được phân bổ đã về tới tỉnh (khoảng 311.000 liều). Để vắc xin không tồn kho, Tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo huy động lực lượng, tăng tốc đạt tối thiểu 100.000 liều/ngày thay vì 5.000 liều/ngày như những ngày vừa qua.