Tạm đình chỉ Trung tá công an 'lấy chân tác động vào dân'

TPO - Công an thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh để làm rõ hành vi không đúng chuẩn mực với người dân.

Chiều 30/1, đại tá Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Công an TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Huỳnh Minh Lễ, Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh (TP Tuy Hòa), để làm rõ hành vi không đúng chuẩn mực với người dân.

Trước đó vào tối 29/1, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip khoảng 30 giây ghi lại hình ảnh một người tóc bạc, mặc trang phục cảnh sát, dùng chân đạp vào một người đàn ông đang nằm ngửa dưới nền nhà.

Qua tìm hiểu, được biết người đàn ông nằm dưới nền nhà là anh Lê Hữu Quốc (khu phố 3, ngụ phường Phú Thạnh).

Trao đổi với báo chí, anh Lê Hữu Quốc cho biết: “Chiều 29/1, tôi thấy một vụ đánh nhau ở gần nhà nên can ngăn. Khi công an phường Phú Thạnh xuống giải quyết vụ việc, họ có mời tôi lên trụ sở công an phường với tư cách người làm chứng.

Trong lúc giải quyết vụ việc, Trung tá Huỳnh Minh Lễ bước vào nói chuyện với tôi. Sau đó không biết vì lý do gì ông Lễ đánh và đạp tôi tại trụ sở công an phường. Tôi bức xúc và đang làm đơn gởi công an TP Tuy Hòa và các cơ quan chức năng”.   

Trong khi đó, qua báo cáo ban đầu đại tá Nguyễn Văn Dũng cho biết, anh Lê Hữu Quốc có uống bia rượu, nói lớn tiếng, nên khi trung tá Lễ nhắc nhở thì nằm vạ. 

"Ông Lễ đã có hành vi không đúng khi lấy chân tác động vào người anh Quốc. Chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Lễ để làm tường trình, xử lý nghiêm" – đại tá Dũng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm