Tạm đình chỉ công tác một Phó Giám đốc Trung tâm y tế ở Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
Tạm đình chỉ công tác một Phó Giám đốc Trung tâm y tế ở Trà Vinh
TPO - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cầu Kè (Trà Vinh) bị đình chỉ công tác do thiếu ý thức trách nhiệm, không chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 13/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết, giám đốc sở này, ông Kiên Sóc Kha vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Thạch Ân - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cầu Kè.

Ông Ân được xác định thiếu ý thức trách nhiệm, không chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19. Sau khi đình chỉ công tác, Sở Y tế sẽ xem xét và có hình thức xử lý phù hợp với mức độ vi phạm của ông Ân.

Trước đó, tỉnh Trà Vinh cũng đã tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cầu Ngang, Trưởng Trạm y tế xã Mỹ Hòa và nhân viên y tế của trạm này. Những người nêu trên đã chủ quan, lơ là thiếu trách nhiệm trong phòng dịch.

Tính từ ngày 29/6 đến nay, đã có rất nhiều trường hợp từ TP. HCM, Bình Dương di chuyển về Trà Vinh, và có đến trạm y tế khai báo. Tuy nhiên, nhân viên y tế lại không xử lý test nhanh, có trường hợp người dân xin test nhanh, nhưng cán bộ y tế không thực hiện hoặc không hướng dẫn cụ thể.

Những người này sau khi khai báo y tế rồi về nhà đã đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người và địa phương không phát hiện. Đến khi phát hiện ca nghi nhiễm hoặc nhiễm đã để lại hậu quả nặng nề.

Hiện, tình hình dịch bệnh ở Trà Vinh đang diễn biến rất phức tạp, tỉnh này đã ghi nhận ít nhất 21 ca nhiễm COVID-19 với nguồn lây nhiễm chủ yếu từ những người về từ TP.HCM, Bình Dương...

MỚI - NÓNG