Tài xế taxi đỡ đẻ giữa đường

Tài xế taxi đỡ đẻ giữa đường
TP - Ngày 23-5, tài xế Văn Công Minh – 27 tuổi, lái xe taxi HA26 biển số 001.27 của Cty TNHH MTV Mai Linh - Hội An đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ngay trên xe.

Sau khi đón sản phụ Nguyễn Thị Ba, quê xã Duy Nghĩa (Duy Xuyên, Quảng Nam) từ bến đò Duy Nghĩa sang Cẩm Thanh - Hội An và chạy gần 2km, sản phụ bắt đầu chuyển dạ. Trước tình huống đó, anh Minh đã dừng xe và nhanh chóng hỗ trợ người mẹ sinh ra một bé trai kháu khỉnh nặng khoảng 2,8kg, sau đó kịp thời đưa cả hai mẹ con đến Bệnh viện Đa khoa Hội An.

Tại đây, các bác sĩ đã hết lời khen ngợi tài xế trẻ vì đã đảm bảo vệ sinh trong lúc đỡ đẻ trên xe và phụ giúp cắt nhau rốn cho cháu bé. Tài xế Văn Công Minh nói: “May là tôi đã được Cty trang bị cơ bản một số kiến thức sơ cấp cứu”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Trường tiểu học Phong Chương (cơ sở Mỹ Phú) sau khi được đầu tư nâng cấp, tôn tạo.

Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương

TPO - Sau một thời gian đầu tư nâng cấp, tôn tạo từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ thông qua Báo Tiền Phong, trường Tiểu học Phong Chương (cơ sở lẻ Mỹ Phú) thuộc xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế đã hoàn thành xây dựng, khánh thành để sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm học mới 2021-2022.