Có 34 kết quả :

Chen chân dự lễ 'bà chúa' đỡ đẻ được vua Tự Đức sắc phong

Chen chân dự lễ 'bà chúa' đỡ đẻ được vua Tự Đức sắc phong

TPO - Ngày 4/3, hàng vạn người dân đổ về thôn Liêm Lợi, xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, Bình Định tham dự Lễ hội vía Bà để tưởng nhớ đến công ơn đức độ của bà Đỗ Thị Tân hành nghề đỡ đẻ cách đây hơn 3 thế kỷ. Kính trọng tài năng của bà, vua Tự Đức đã sắc phong là “Ân đức độ nhân”.
Sản phụ vừa "đẻ rơi" con trên taxi sáng ngày 11/1

Xử trí cách nào khi có nguy cơ đẻ rơi?

TPO - Sáng ngày 11/1, chị Nguyễn Thị Duyên (26 tuổi, ngụ Q.10) “đẻ rơi” con gái ngay trên xe taxi khi đang trên đường tới bệnh viện. Những trường hợp như vậy, nếu người nhà không xử trí kịp, sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng cả mẹ và bé.
Nguy hiểm sinh tại nhà, cắt rốn bằng dao lam

Nguy hiểm sinh tại nhà, cắt rốn bằng dao lam

TP - Gần 2 tháng đầu năm 2017, tỉnh Đắk Lắk đã có 4 trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng uốn ván rốn do cắt dây rốn bằng dao lam, trong đó 2 trẻ đã tử vong, 2 trẻ còn lại trong tình trạng nguy kịch đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.
Tài xế Dũng cùng người thân cháu bé tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Tài xế đỡ đẻ trên xe taxi

TPO - Xe vừa chạy được 2km, phụ sản chuyển dạ. Chỉ có sản phụ và mẹ sản phụ đã già yếu giữa cánh đồng hoang vắng. Tài xế taxi đã nhanh chóng đỡ cháu bé chào đời an toàn ngay trên xe.
Mang họa vì 'bà đỡ vườn'

Mang họa vì 'bà đỡ vườn'

TP - Có những đứa trẻ đã tử vong sau khi lọt lòng mẹ và nhiều trẻ khác chịu hậu quả của căn bệnh uốn ván sơ sinh do những người đỡ đẻ dân gian dùng dao lam, kéo… để cắt rốn.
Chuyện ly kỳ ở 'Trung tâm NASA' của Việt Nam

Chuyện ly kỳ ở 'Trung tâm NASA' của Việt Nam

TP - Có một nơi duy nhất ở Việt Nam mỗi ngày điều hành khoảng 300 chuyến bay đi khắp thế giới; lập cầu hàng không, xin phép bay, hướng dẫn đỡ đẻ hành khách..., việc thôi thì đủ loại. Nơi đây được mệnh danh là Trung tâm NASA (hàng không vũ trụ Mỹ) của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.