Tài xế mang theo vũ khí, thách thức đòi kiện cảnh sát khi đi vào đường cấm

Tài xế mang theo vũ khí, thách thức đòi kiện cảnh sát khi đi vào đường cấm
TPO - Sau 5 ngày ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra 4154 phương tiện, xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm. Đáng nói, tài xế tham gia giao thông mang theo vũ khí nguy hiểm, đi vào đường cấm nhưng khi bị xử lý lại cố tình không hiểu luật, lăng mạ, chống đối, thậm chí đòi kiện lực lượng chức năng.

Cụ thể, theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương trong thời gian ra quân thực hiện tổng kiểm sát các phương tiện giao thông đường bộ (từ 15/5 đến 20/5), đơn vị kiểm tra 4154 phương tiện.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý 1291 trường hợp vi phạm. Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn có 95 trường hợp; 132 trường hợp chạy quá tốc độ; 129 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh đèn giao thông; 76 trường hợp đi vào đường cấm.

Tài xế mang theo vũ khí, thách thức đòi kiện cảnh sát khi đi vào đường cấm ảnh 1 Hàng nghìn phương tiện bị xử lý trong đợt tổng kiểm soát

Đáng nói, trong quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện tài xế mang theo vũ khí sát thương như mã táu, gậy 3 khúc, dao, tuýt sắt… lập biên bản xử lý thì bị các đối tượng có hành vi chống đối, đe dọa, bỏ lại phương tiện và không chịu hợp tác.

Trong khi đó, một số trường hợp điều khiển phương tiện đi vào đường cấm, mặc dù có biển báo cấm nhưng tài xế vẫn cố tình không hiểu khi được cán bộ CSGT phân tích. Người vi phạm còn dùng điện thoại quay video phát trên mạng xã hội với những nội dung xuyên tạc, gây hiểu nhầm trong dự luận.

Thậm chí, người vi phạm còn đòi kiện lực lượng làm nhiệm vụ dù hành vi sai phạm đã rõ ràng. Đơn cử, trong khi tuần tra giao thông, lực lượng CSGT phát hiện chiếc xe tải chạy từ quốc lộ 13 rẽ vào đường 22 tháng 12 thuộc phường Thuận Giao, TP Thuận An khi có biển báo đường cấm rẽ, quay đầu vào giờ cao điểm nên lập biên bản xử lý.

Tài xế mang theo vũ khí, thách thức đòi kiện cảnh sát khi đi vào đường cấm ảnh 2 Đi vào đường cấm nhưng tài xế thách thức, đòi kiện CSGT khi bị xử lý

Tuy nhiên, tài xế có hành vi chống đối, thách thức và đòi kiện cán bộ CSGT vì cho rằng ở đầu đường 22 tháng 12 rẽ  vào không để biển cấm. Mặc dù biển cấm rẽ, quay đầu được cắm tại đường quốc lộ 13 gần điểm giao nhau với đường 22 tháng 12.

Đại diện lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương cho biết, một số tài xế cố tình không hiểu luật hoặc không nắm luật nên khi bị xử lý có hành vi chống đối, quay video tung lên mạng xã hội xuyên tạc nội dung gây bức xúc, hiểu lầm trong dự luận.

Các trường hợp đi vào đường cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cần đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng và có thể áp dụng tước quyền sử dụng bằng lái từ 1 đến 3 tháng. CSGT khuyến cáo, các phương tiện tham gia giao thông cần chú ý các biển báo đối với đường 4 làn và dưới 4 làn bởi rất nhiều trường hợp vi phạm. Đối với đường dưới 4 làn đường sẽ áp dụng biển gộp chỉ dẫn các phương tiện. Người tham gia giao thông thường hiểu sai khi cho rằng đường 3 làn gắn biến báo gộp là không đúng.

MỚI - NÓNG