Tài tử lùn nhất Trung Quốc cưới vợ đẹp như hoa hậu

Trần Tam Mộc và người vợ hiện tại.
Trần Tam Mộc và người vợ hiện tại.
TP - Chỉ cao 1m28, tướng ngũ đoản, đa đen đúa, vẻ mặt lầm lì…vậy mà Trần Tam Mộc lại rất “đắt show”, từng kết hôn 4 lần, toàn cưới được những mỹ nhân, cô vợ hiện nay đẹp như hoa hậu.

Trong làng giải trí Trung Quốc có một nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng là “Ngôi sao may mắn”. Khác với các “sao” nếu thành danh thường phải là soái ca, cao to đẹp trai, thân hình chuẩn, gương mặt “nam tính”, người này chỉ cao 1m28, tướng ngũ đoản, đa đen đúa, vẻ mặt lầm lì…vậy mà lại rất “đắt show”, từng kết hôn 4 lần, toàn cưới được những mỹ nhân, cô vợ hiện nay đẹp như hoa hậu, vì vậy người này được gọi là “Trung Quốc đệ nhất nụy minh tinh” (Ngôi sao lùn số một). Người đàn ông may mắn, đào hoa đó tên là Trần Tam Mộc.

Trần Tam Mộc sinh năm 1960 ở Tảo Trang, Sơn Ðông. Do mắc hội chứng thùy não kém phát triển bẩm sinh nên thân hình chỉ cao đến 1m28 rồi dừng lại; bù lại Tam Mộc rất nhanh nhẹn, dẻo miệng, nhảy giỏi, nói tài, hát hay, luôn là hạt nhân văn nghệ trong trường. Lúc nhỏ, do thấp bé hay bị lũ bạn cùng lứa bắt nạt, bà mẹ thường phải đứng ra che chở cho con, khi đó Tam Mộc đã thề sẽ làm nên sự nghiệp, trở thành minh tinh, kiếm được nhiều tiền để mẹ đỡ khổ. Tham gia đóng phim hơn chục năm, Tam Mộc xuất hiện trên rất nhiều phim nhựa và truyền hình, trở thành “đại khoản” giàu sụ, từng giành nhiều giải thưởng cao…

Vai diễn đầu tiên của Tam Mộc vào năm 1991 là một vai phụ chỉ xuất hiện vài giây trong phim “Mật lệnh 99”, không được trả cát-sê, nhưng đó là kỉ niệm đánh dấu việc gia nhập làng “showbiz” khiến ông nhớ mãi. Vai diễn tiếp theo của Tam Mộc là một gã chủ nhà chứa trong phim nhựa “Tội phạm lừa đảo”, gây được ấn tượng tốt, nhưng sau đó mấy năm liền không được ai mời đi đóng phim tiếp. Vậy là, bất chấp sự ngăn cản của gia đình và bạn bè, Tam Mộc quyết định bỏ quê ra đi “Bắc tiến” để thực hiện giấc mộng làm minh tinh màn bạc.

Tài tử lùn nhất Trung Quốc cưới vợ đẹp như hoa hậu ảnh 1 Tài tử Trần Tam Mộc.

Vận may không phụ lòng người có chí. Sau 10 năm “Bắc tiến”, Trần Tam Mộc đã bắt đầu thành công: tham gia đóng cùng các ngôi sao Trần Tiểu Xuân, Diệp Ðồng, Quyên Tử, Vương Bảo Cường trong phim truyền hình dài tập “Thất phẩm khâm sai Lưu Gù”, vai diễn của chàng lùn Tam Mộc đã gây được ấn tượng rất tốt đối với khán giả. Từ đó Tam Mộc phát như diều gặp gió. Ông liên tục được mời đóng các phim “Ngu Công dời núi”, “Ðội du kích đường sắt”, “Lý An kỳ ngộ”, “Cuộc sống sung sướng của Dương Quang”, “Chính Ðức diễn nghĩa… diễn đủ các vai từ anh hùng du kích đến yêu ma quỷ quái… và được “đóng đinh” bởi vai Thần Thổ địa trong nhiều phim.

Trần Tam Mộc đặc biệt thân thiết với diễn viên Vương Bảo Cường bởi cùng xuất thân nghèo khó và bắt đầu sự nghiệp từ vai quần chúng. Hai người từng cùng chịu đói, ngủ chung giường, rét chung chăn khi cùng nhau “Bắc tiến” và trở thành “anh em chung hoạn nạn”.

Ðào hoa, nhưng lận đận trong chuyện hôn nhân, Tam Mộc đã trải qua ba cuộc hôn nhân thất bại. Những người vợ trước tìm đến ông với giấc mộng giàu sang, đến rồi đi khi tỉnh mộng hoặc không chịu nổi sự gièm pha của người đời. Người vợ hiện tại Tam Mộc gặp ở Bắc Kinh cũng là một fan hâm mộ ông. Nàng cao 1m58, xinh đẹp, trẻ trung, hai người đã hạnh phúc bên nhau suốt mười mấy năm. Tam Mộc rất hài lòng với cuộc hôn nhân hiện nay.

Ông dí dỏm: “Tình yêu như tiền gửi ngân hàng. Biết thưởng thức ưu điểm của nhau như bổ sung thu nhập, chịu đựng khuyết điểm giống tiết kiệm chi tiêu. Tình yêu vĩnh hằng là yêu từ khi má đỏ đến lúc đầu bạc, từ khi hoa nở đến lúc hoa tàn”.

MỚI - NÓNG