Tài tử Ben Affleck bất ngờ tái xuất với vai Batman trong ‘The Flash’

TPO - Sau tuyên bố chấm dứt sự nghiệp làm Batman, tài tử Ben Affleck trở lại đóng siêu anh hùng trong dự án "The Flash" của Warner Bros, dự kiến ra rạp năm 2022.

Theo đạo diễn Andy Muschietti, nam tài tử Ben Affleck đã nhận kịch bản của The Flash hồi tuần trước và chính thức đồng ý tham gia dự án. The Flash là phim riêng về nhân vật siêu anh hùng cùng tên của truyện tranh DC, do nam diễn viên Ezra Miller thủ vai chính.

Trả lời phỏng vấn trang Variety, Muschietti tin rằng Affleck nên giữ vai Batman, “Affleck đóng vai trò vô cùng quan trọng tạo nên cảm xúc của bộ phim”. Trong các phim trước, Flash của Miller từng chiến đấu cùng Affleck nên nếu chọn người khác sẽ gây mất logic và đứt đoạn cảm xúc của người xem. Thêm vào đó, đạo diễn cũng chia sẻ “Đây là bộ phim về Barry, câu chuyện của Barry, nhưng hai nhân vật này dường như giống nhau hơn chúng ta nghĩ. Cả hai đều mất mẹ vì một án mạng, và đó chính là một trong những chi tiết quan trọng trong mạch cảm xúc của phim. Đấy chính là chỗ mà Người Dơi của Ben Affleck thực sự xuất hiện.”

Tài tử Ben Affleck bất ngờ tái xuất với vai Batman trong ‘The Flash’ ảnh 1 Ben Affleck đóng vai Batman trong Justice League (2017).

Đạo diễn cũng đánh giá cao khả năng diễn xuất của nam tài tử: “Nhân vật Batman do anh ấy đóng có một sự đối lập rất rõ ràng. Một nửa là sự nam tính, thể hiện qua cơ bắp và chiếc xương hàm sắc lẹm của anh ấy. Nửa còn lại là sự mong manh, dễ tổn thương. Cái tài của Ben là thể hiện được tính cách đó tới người xem. Anh ấy chỉ cần một kịch bản phù hợp để phát huy hết khả năng của mình.”

Giống như những phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh DC, kịch bản của The Flash được xây dựng dựa trên thuyết đa vũ trụ, với nhiều dòng thời gian cùng diễn ra song song. Ben Affleck sẽ không phải là Người Dơi duy nhất xuất hiện trong The Flash. Nam diễn viên Michael Keaton - người từng thủ vai Batman vào năm 1989 cũng sẽ quay trở lại trong bộ phim theo lời đạo diễn Muschietti.

Ba phim liên quan tới Batman mà Ben Affleck đã từng góp mặt là Batman v Superman: Dawn of Justice (2016), Suicide Squad (2016) và Justice League (2017). Xét về tổng thể, cả ba phim đều không đáp ứng được sự kỳ vọng lớn lao của người hâm mộ. Vai diễn của Ben Affleck cũng từng nhận về nhiều lời chỉ trích là diễn xuất quá cứng và không đủ khả năng truyền tải hết mọi khía cạnh về Batman khi đem ra so sánh với Christian Bale. Tuy nhiên, phần đông người hâm mộ trung thành của DC vẫn coi anh là một trong những người đặt “nền móng” cho DCEU và cho rằng anh rất giống Batman truyện tranh.

Tài tử Ben Affleck bất ngờ tái xuất với vai Batman trong ‘The Flash’ ảnh 2
 

Năm 2016, Affleck từng lên kế hoạch đạo diễn và đóng vai chính trong The Batman – một bộ phim độc lập cho Warner Bros nhưng thông báo rời vị trí này một năm sau đó do lo ngại chứng nghiện rượu của anh sẽ trở nên trầm trọng hơn do áp lực từ dự án. Mới đầu năm nay, nam tài tử thông báo sẽ rút hẳn khỏi dự án, nhường vai trò đạo diễn cho Matt Reeves và diễn viên chính cho Robert Pattinson.

Theo Theo Variety
MỚI - NÓNG