Các nghiên cứu chứng minh rằng hạt chia có hàm lượng chất xơ cao gấp 3,5 lần yến mạch; omega 3-6-9 gấp tám lần cá hồi; đạm chất lượng cao nhưng không chứa cholesterol; chất chống ôxy hóa cao.
Hạt Chia có rất nhiều chất protein nhưng dễ tiêu hao hơn lượng protein có trong thịt, giúp cho phụ nữ có nhiều sữa và phục hồi sự mệt mỏi sau khi tập luyện thể thao. Trong hạt Chia thì lượng chất so cao gấp 2.6 lần so với hạt Yến Mạch, gấp 9.6 lần so với hạt gạo, cao gấp 8.3 lần hạt ngô (bắp), hơn gấp 1.6 lần hạt lúa mạch.
Dùng nha đam và hạt chia hàng ngày không những giúp thải độc cơ thể, tăng cường sức khỏe, đẹp da mà còn giúp kéo dài tuổi thanh xuân. Sự kết hợp của hai nguyên liệu này đặc biệt là phụ nữ, người đang cần giảm cân, tiểu đường, bệnh Gout, tim mạch...
Cách làm nha đam hạt chia:
Nguyên liệu:
- Nha đam 1 cây lớn
- Đường phèn: 150g
- Muối: 1 muỗng
- Chanh: 1 quả
- Hạt chia: 1 muỗng
Thực hiện:
- Ngâm hạt chia trong một ly nước nhỏ.
- Nha đam gọt vỏ, ngâm trong nước muối 4 phút
- Cắt nha đam nhỏ như hạt lựu, tiếp tục ngâm trong nước có vắt chanh 4 phút
- Vớt nha đam ra, nấu trong vòng 1 phút.
- Tiếp tục vớt nha đam ra.
- Bắc nồi nước lên bếp, khi sôi bỏ đường phèn vào. Khuấy đều cho tan đường, sau đó bỏ nha đam, ly nước hạt chia vào.
- Khi uống bạn có thể cho thêm chanh. Ngon hơn khi uống lạnh.