Tại sao các ngôi sao Real Madrid chỉ giảm 10% tiền lương?

Các cầu thủ Real Madrid chấp nhận giảm lương để hỗ trợ CLB.
Các cầu thủ Real Madrid chấp nhận giảm lương để hỗ trợ CLB.
TPO - Hôm qua, Real Madrid thông báo các ngôi sao bóng đá và bóng rổ của họ đã đồng ý giảm từ 10% đến 20% tiền lương để hỗ trợ CLB đối phó với dịch COVID-19.

Real Madrid trở thành đại gia tiếp theo ở châu Âu đạt được thỏa thuận giảm lương cầu thủ, qua đó đảm bảo công ăn việc làm cho các nhân viên vận hành CLB. Tuy vậy, mức giảm lương của các ngôi sao ở Bernabeu chỉ dừng ở 10% và có thể tăng lên tối đa 20% nếu dịch COVID-19 kéo dài.

Thông báo của Real Madrid nêu rõ: “Trên tinh thần tự nguyện, tất cả các cầu thủ đội một cùng các HLV hai đội bóng đá và bóng rổ Real Madrid đã đồng ý cắt giảm 10% đến 20% tiền lương năm nay, tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của hoàn cảnh hiện tại”.

So với tỉ lệ giảm lương 70% của Barcelona và Atletico Madrid, mức giảm của Real Madrid thoạt nhìn có vẻ thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cảm giác chênh lệch đến bởi lẽ các CLB sử dụng cách cắt giảm khác nhau.

Barcelona và Atletico Madrid cắt giảm 70% tiền lương cầu thủ, nhưng thời gian cắt giảm chỉ kéo dài vài tháng, tương đương thời gian La Liga tạm hoãn. Trong khi đó, Real Madrid cắt giảm thẳng 10% đến 20% tiền lương cả năm của các ngôi sao. Theo tờ AS, Los Blancos sẽ tiết kiệm được số tiền rất lớn, từ 30 đến 60 triệu euro từ thỏa thuận này.

So với các CLB khác ở La Liga, Real Madrid đang là CLB “sống khỏe” nhất. Ban đầu, đội chủ sân Bernabeu thậm chí không tính đến việc phải cắt giảm tiền lương của cầu thủ, nhưng họ lo ngại dịch COVID-19 kéo dài sẽ ảnh hưởng đến số đông nhân viên trong CLB.

MỚI - NÓNG