Người Trung Quốc bất mãn đòi giảm lương cầu thủ

Người Trung Quốc bất mãn đòi giảm lương cầu thủ
TPO - Người dân Trung Quốc tỏ ra bất mãn khi các ngôi sao bóng đá ở đây không phải giảm lương trong bối cảnh xã hội khủng hoảng vì đại dịch COVID-19.

Giải vô địch bóng đá Trung Quốc (Super League) 2020 dự kiến khởi tranh vào tháng 2 nhưng phải hoãn vô thời hạn vì COVID-19. Trong khoảng thời gian này, các cầu thủ ở giải đấu vẫn được hưởng lương đầy đủ dù không tập luyện, thi đấu.

Việc các cầu thủ ở Super League được nhận 100% tiền lương khiến người dân Trung Quốc phẫn nộ. Dịch COVID-19 khiến rất nhiều người lao động ở quốc gia này mất việc hoặc giảm phần lớn tiền lương.

Trong cuộc khảo sát do tờ Tân Hoa Xã thực hiện, có đến 90% độc giả ủng hộ các CLB bóng đá cắt giảm tiền lương của cầu thủ, đặc biệt là các ngôi sao nước ngoài. Một người bình luận: “Thật vô lý nếu bóng đá không giảm lương trong khi các ngành nghề khác điêu đứng vì đại dịch”.

Nhiều người khác nhấn mạnh rằng các CLB ở Super League nên học tập các CLB lớn ở châu Âu, cắt giảm tiền lương cầu thủ để ủng hộ cho ngành y tế chống dịch COVID-19. 

Theo kế hoạch, liên đoàn bóng đá Trung Quốc sẽ họp bàn với ban tổ chức Super League vào ngày mai (9/4). Ngoài việc tìm kiếm giải pháp bắt đầu mùa giải mới, các thành viên sẽ bàn việc cắt giảm tiền lương cầu thủ.

Super League được xem là giải đấu trả lương hấp dẫn nhất thế giới hiện nay. Trong nỗ lực chiêu mộ các ngôi sao tên tuổi của bóng đá thế giới, các CLB Trung Quốc không ngần ngại đưa ra các đề nghị khổng lồ. Năm ngoái, một CLB từng chấp nhận trả lương lên đến 1 triệu euro/1 tuần cho Gareth Bale, nhưng thương vụ này đổ bể vào phút chót vì Real Madrid không để ngôi sao người xứ Wales ra đi tự do.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.