Tai nạn máy bay ở Lào, toàn bộ khách tử vong

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
TPO - Theo Huffingtonpost, hôm 16/10, một chiếc máy bay của Lào Airlines đã gặp tai nạn tại sông Mekong ở miền nam nước này khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Một nhân viên của hãng Lào Airlines cho biết, chiếc máy bay gặp nạn khi chuẩn bị hạ cánh lúc 4h chiều ở gần Pakse, tỉnh Champasak, nơi giáp biên giới với Thái Lan và Campuchia.

Theo truyền hình Thái Lan, chiếc máy bay ATR72 bị chìm một phần tại vùng nước nông ở một nhánh sông Mekong, đuôi máy bay nát vụn, nhiều thi thể hành khách nằm rải rác trên bờ sông.

Một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết, chiếc máy bay này đi từ thủ đô Vientiane của Lào tới Pakse. Nguyên nhân vụ tai nạn có thể do ảnh hưởng của cơn bão Nari.

Nhân viên của hãng hàng không này cho biết qua điện thoại: “Chúng tôi hiện chưa rõ số thương vong, thông tin chi tiết sẽ được công bố vào sáng 17/10”.

Tuy nhiên, theo truyền thông Thái Lan, có 47 hành khách thiệt mạng, trong đó có 2 người mang quốc tịch Thái Lan. Cũng theo Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius, ít nhất 7 người quốc tịch Pháp đã thiệt mạng.

Hãng Lào Airlines được thành lập từ năm 1976. Năm ngoái, hãng hàng không này phục vụ 658.000 hành khách, hãng chỉ có 14 máy bay.

Phan Yến
Theo CNN, Huffingtonpost

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.