Tác giả 'You Raise Me up' đoạt giải Vàng liên hoan nghệ thuật châu Á TBD

Nguyễn Thế Việt giành giải vàng tại Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương.
Nguyễn Thế Việt giành giải vàng tại Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương.
TPO - Nguyễn Thế Việt, đại diện của Việt Nam dự thi liên hoan đã xuất sắc giành giải Vàng chung cuộc tại Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 6 vừa được tổ chức vào ngày 28/1 tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. 

Được tổ chức mỗi năm một lần, Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương là “sân chơi chung” hàng đầu của các tài năng nghệ thuật đến từ các nước châu Á. Sau vòng tuyển chọn sơ loại, có khoảng 200 thí sinh đến từ nhiều nước như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia... ở nhiều hạng mục như hát, nhạc cụ…được bước tiếp vào vòng thi cuối. Riêng hạng mục thi hát có tới 30 thí sinh tham gia.

Đến với liên hoan lần này, Thế Việt chọn cho mình ca khúc You Raise Me Up. Đây là một lựa chọn không hề dễ dàng, bởi ca khúc này đòi hỏi người hát phải có quãng giọng rộng 2 quãng 8 cùng kỹ thuật hát Falsetto (giả thanh).  

Thế Việt đã dành ra đến 4 tháng chuẩn bị cho phần biểu diễn vừa qua. Anh may mắn được sự kèm cặp và hỗ trợ tận tình của ca sĩ - giảng viên thanh nhạc Nguyên Vũ tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Tác giả 'You Raise Me up' đoạt giải Vàng liên hoan nghệ thuật châu Á TBD ảnh 1 Thế Việt sinh năm 1996, hiện đang là sinh viên khoa Thanh nhạc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.
Tác giả 'You Raise Me up' đoạt giải Vàng liên hoan nghệ thuật châu Á TBD ảnh 2 Thế Việt cho biết trong tương lai, anh muốn trở thành một ca sĩ nhạc pop, đồng thời làm một nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp.
Những nỗ lực của Việt đã gặt hái “trái ngọt” khi phần thi của anh gây được ấn tượng đặc biệt với ban giám khảo và giành giải Vàng chung cuộc. “Hoà mình vào bài hát, cảm giác như mình đứng ở vị trí của những diva, ca sĩ hàng đầu thế giới đã từng hát bài này. Cảm xúc khó tả lắm, thăng hoa có lẽ cũng không đủ diễn tả tâm trạng” - Thế Việt chia sẻ sau khi giành giải Vàng. 

Thế Việt sinh năm 1996, hiện đang là sinh viên khoa Thanh nhạc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Thế Việt cho biết anh thích ca hát từ nhỏ nhưng không được gia đình chấp thuận cho theo. Mãi đến sau này, khi đã hoàn thành 3 năm học tại Mỹ và về nước lập được cho mình một studio riêng, Thế Việt mới có được cái nhìn cởi mở hơn từ phía gia đình, đó cũng chính là lúc Việt quyết định thi vào Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Thế Việt cho biết trong tương lai, anh muốn trở thành một ca sĩ nhạc pop, đồng thời làm một nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp. Vào tháng 3 tới, Thế Việt sẽ cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên do chính anh sáng tác và sản xuất.

MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Ông Lê Thanh Đạo (ngoài cùng bên trái), nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư khóa I trò chuyện với thiếu nhi tại khu di tích Kim Đồng Ảnh: Đ.V

Hồi ức của Chủ tịch Hội đồng Đội đầu tiên

TP - “Các cháu cần thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nỗ lực học tập, phát triển hài hoà các yếu tố: Đạo đức, trí tuệ, sức khoẻ, tinh thần nhân văn; đồng thời trang bị ngoại ngữ, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin,... trở thành những công dân toàn cầu, góp phần đưa đất nước phát triển”.
Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.